Một số kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Hàn Quốc

Có những kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc bạn cần biết sau đây:

- Giáo sư là người quyết định tất cả, nếu bạn không đáp ứng một số yêu cầu của trường, bạn có thể bảo lãnh. Vì vậy, liên hệ với họ trước khi áp dụng là vô cùng quan trọng.

- Học bổng của trường có thể không cao bằng mức trung bình, nhưng mức độ hỗ trợ của Phòng thí nghiệm là rất quan trọng.

- Chuẩn bị một số kiến ​​thức cơ bản về tiếng Hàn để tồn tại trong cuộc sống hàng ngày.

- Chuẩn bị làm việc độc lập và có nền tảng sức khoẻ tốt. Bạn có thể làm việc trên phòng thí nghiệm 24/24 nếu bạn muốn.

- Kiên trì và kiên nhẫn gặp gỡ hỏi các chuyên gia vì các giáo sư Hàn Quốc khá bận rộn trong công việc vì vậy cách tiếp cận tốt sẽ mang lại cho bạn thành công.

- Hiện tại, theo luật mới, sinh viên ghi danh trong một trường đại học Hàn Quốc bất kì trong một học kỳ hoặc hơn có thể làm thêm giờ nhưng không quá 20 giờ một tuần trong suốt học kỳ, nhưng ngoài học kỳ thì thoải mái. Lương của sinh viên từ 700.000 đến 1.300.000 won mỗi tháng tùy theo công việc.

- Trong ba yếu tố cơ bản của cuộc sống - nhà ở, quần áo và thực phẩm - thay đổi thói quen ăn uống có ảnh hưởng lớn đến người Hàn Quốc. Gạo vẫn là lương thực của hầu hết người Hàn Quốc, nhưng trong môi trường ngày nay, nhiều người thích thức ăn phương Tây. Người Hàn Quốc thường ăn gạo với nhiều thực phẩm khác, chủ yếu là rau xanh, rau, súp, hầm trong chậu và thịt.

- Những món ăn Hàn Quốc truyền thống rất cần thiết cho kimchi, được làm từ nhiều loại xà lách như cải bắp, củ cải, hành lá và dưa chuột. Một số loại kimchi thường được gia vị bằng cách thêm bột hạt tiêu đỏ, trong khi các loại khác không trộn với bột ớt nhưng ngâm trong các giải pháp trang điểm khác. Tuy nhiên, tỏi luôn luôn được bổ sung vào kimchi để tăng hương vị của món ăn này.

Học bổng

đủ điều kiện du học tại Hàn Quốc vào năm 2017, sinh viên phải có kết quả học tập xuất sắc và nhận học bổng của trường. Giá trị của học bổng phụ thuộc vào kết quả trên cơ sở học kỳ. Sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường.

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc để sinh viên quốc tế được nhận học bổng chính phủ:

- Bạn phải là công dân nước tiếp nhận.

Người nhận học bổng phải dưới 40 tuổi tính đến ngày 1 tháng Chín của năm mà họ nhận học bổng. Sẽ không có hạn chế độ tuổi đối với sinh viên khóa học.

- Người nhận học bổng phải có tinh thần và thể chất lành mạnh.

- Đối với sinh viên tốt nghiệp và đại học, sinh viên phải có bằng cao đẳng hoặc chờ lấy bằng. Ứng viên tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ hoặc đang trong thời gian chờ đợi bằng tốt nghiệp.

- Điều kiện du học Hàn Quốc là 20%, điều này khá tốt trong học bạ khi học ở trường cuối cùng.

- Tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh thông thạo phải tốt để giao tiếp thoải mái nhất.

- Học sinh học tập chăm chỉ, cố học cách tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

- Các sinh viên đăng ký tham gia khóa học phải có giấy phép của một trong các cơ quan như Học viện Hàn Quốc, Đại học hoặc cơ quan liên quan của Hàn Quốc trước khi vào Hàn Quốc.

- Chọn học bổng tốt nhất để học tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức tại Học viện Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia. Các ứng viên học bổng sẽ được Đại sứ thông báo.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg