Mất bao lâu để bạn có thể đạt Topik 3 tiếng Hàn

Học tiếng Hàn bao lâu bạn mới có thể đạt được Topik 3? Đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh hay các bạn học tiếng Hàn tại Việt Nam. Hôm nay chúng tôi xin giải đáp một số yêu cầu của các bạn.

maxresdefault_7

Học ngoại ngữ là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả. Đây là quá trình lâu dài không vì vội vã mà học qua loa được. Để đạt được Topik cấp 3 bạn cần học ở đâu học trong bao lâu? Những điều này cần đánh giá dựa trên một số yếu tốt sau:

  1. Đối với du học sinh học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc thì việ đi du học tại các trung tâm tiếng Hàn của trường đai học sẽ nhanh đạt được Topik 3 hơn so với ở Việt Nam. Vì muốn học tiếng nhanh bạn cần học tại chính nước của họ. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn du học sinh mất tới 2 năm mới đạt được Topik 3. Bởi việc học tiếng cần chăm chỉ luyện tập nhưng nhiều bạn chỉ mải đi làm thêm mà bỏ bê việc học hành. Chỉ cần bạn học tiếng chăm chỉ thì trong vòng 1.5 năm bạn đã có thể đạt được Topik 5, 6.

Việc học tiếng tại Hàn Quốc sẽ nhanh hơn bởi môi trường sống bạn luôn phải tiếp xúc và giao tiếp với người dân bản xứ. Trong vòng chưa đầy một năm là bạn đã có thể đạt Topik 3 tại Hàn, khi có Topik 3,4 bạn đã có thể thi lên đại học để học chuyên ngành.

23167939_1492958850781239_8448369590229432321_n

  1. Học tiếng tại Việt Nam

Đối với các bạn học tiếng tại Việt Nam thì có thể thời gian để nhận được Topik 3 sẽ lâu hơn. Bởi các bạn không được tiếp xúc với người Hàn nhiều nên kỹ năng nói nghe sẽ hạn chế hơn. Đặc biệt là cách phát âm sẽ không được chuẩn như các bạn đi du học tiếng Hàn. Do đó nếu học tiếng Hàn ở Việt Nam bạn sẽ mất tầm từ 1.5 đên 2 năm để đạt được Topik 3.

  1. Nếu tự học tiếng Hàn

Điều này còn khó đánh giá và kiểm chứng hơn bởi nếu bạn tự học sẽ không được kiểm tra bằng những bài test của giáo viên. Cùng với đó là việc nghe, nói, đọc , viết và ngữ pháp của bạn sẽ có phần sai lệch. Vì thế phương pháp tự học tiếng Hàn có vẻ không mấy hiệu quả và thời gian đạt Topik 3 sẽ lâu hơn. Nếu tự học trong 2 năm mà bạn không cố gắng thì bạn có thể chỉ thi được Topik 2 mà thôi.

Tuy chỉ là Topik 3 nhưng cũng không phải là quá đơn giản để đạt được. Bạn cần cố gắng thực sự và có quyết tâm thì Topik 3 cũng không quá khó để bạn đạt được.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg