Lựa chọn ở ký túc xá hay thuê trọ khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài việc phải chuẩn bị các giấy tờ, hành trang hay trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho chuyến đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn chỗ ở cũng là điều đáng quan tâm của các bạn học sinh. Các bạn phân vân không biết nên lựa chọn ở ký túc xá hay ở ngoài thuê trọ? Và liệu rằng ở ký túc xá có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số khía cạnh trong việc lựa chọn ký túc xá làm chỗ ở khi đi du học tại Hàn Quốc.

ky-tuc-xa-dai-hoc-hanyang

  1. Bạn nhận được gì khi ở ký túc xá?

Khi ở ký túc xá thì có rất nhiều điều thuận lợi mà bạn có thể nhắc đến như sau:

- Chi phí thấp: Đây là vấn đề quan trọng cũng như là lợi ích lớn nhất của việc bạn lựa chọn ở ký túc xá thay vì thuê trọ. Bởi chi phí ở ký túc xá rẻ hơn rất nhiều so với bạn tự thuê trọ bên ngoài trường. Ví dụ bạn chỉ cần bỏ ra tầm 3 triệu để được ở ký túc xá một tháng thì bạn lại phải mất tới 5 triệu nếu ở ngoài. Đối với du học sinh thì việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt là điều vô cùng quan trọng bởi chi phí du học Hàn Quốc gấp 20 lần so với Việt Nam. Vì vậy tiết kiệm được càng nhiều càng tốt cho bạn.

- An toàn: Với một hệ thống an ninh chặt chẽ kiểm soát ký túc xá 24/24 giúp bạn yên tâm hơn. Chính vì thế có rất nhiều bậc cha mẹ đều mong muốn con mình được ở ký túc xá để được đảm bảo an toàn.

- Tiên nghi đầy đủ: Hệ thống ký túc xá tại trường thường được trang bị tiện nghi trang thiết bị đầy đủ và hiện đại. Các trang bị như: điều hòa, máy giặt, máy sởi… đều được cung cấp nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của sinh viên.

- Thuận tiện cho việc tới trường: Thông thường ký túc xá đều nằm trong khuân viên nhà trường vì vậy lúc mới sang bạn chưa quen đường phố thì việc ở ký túc xá rất thuận tiện cho  việc bạn đi học. Bạn có thể đi bộ tới trường điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian lại giảm được khoản chi phí sinh hoạt.

- Cơ hội kết bạn: Trong khu vực ký túc xá sẽ có rất nhiều các bạn sinh viên khác đặc biệt là các du học sinh. Bạn có thể kết bạn làm quen với họ để mở mang kiến thức cũng như luyện tập kỹ năng nghe nói của mình.

ky-tuc-xa-du-hoc-han-quoc

  1. Những bất tiện khi bạn ở ký túc xá

Bên cạnh những điểm thuận lợi thì khi ở ký túc xá bạn cũng có nhiều bất tiện nhất định như:

- Dùng chung đồ trong phòng: Việc ở ký túc xá là đồng nghĩa với việc bạn phải dùng chung đồ đạc trong phòng với nhiều người. Có một số bạn học sinh cảm thấy bất tiện khi phải dùng chung nhà vệ sinh, bếp… Việc dùng chung đôi khi không thể tránh khỏi những bất hòa hay rắc rối vì vậy bạn cần có một số quy định chung.

- Thiếu không gian riêng: Đôi khi bạn cần một khoảng không riêng nhưng nếu bạn ở ký túc xá thì bạn sẽ không có khoảng riêng cho mình. Điều này cũng làm nhiều bạn thấy bất tiện.

- Thời gian nghiêm ngặt: Trong ký túc xá có quy định về giờ giấc vì vậy bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu bạn có ý định đi làm thêm thì việc ở ký túc có hơi bất tiện về giờ giấc.

Trên đây là những mặt thuận lợi và bất lợi khi bạn lựa chọn ký túc xá là nơi ở khi đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên theo chúng tôi thì thời gian đầu khi mới sang Hàn Quốc bạn nên ở ký túc xá để quen với môi trường bên Hàn cũng như tiết kiệm chi phí du học. Sau thời gian 6 tháng bạn có thể lựa chọn ở ngoài để vừa trải nghiệm và có thể đi làm thêm khi đi du học.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg