Liệu cơ hội việc làm sau khi học tiếng Hàn có cao không?

Mỗi học sinh khi có ý định đi du học Hàn Quốc ngành tiếng Hàn đều có suy nghĩ về việc sau khi ra trường có tìm được công việc với mức lương ổn định không? Vậy nên chúng tôi xin đưa ra một số thông tin việc làm dành cho các bạn du học sinh sau khi đi du học tiếng Hàn.

Hiện nay quan hệ Việt Hàn đang ngày một thắt chặt và vì thế mà việc đi du học Hàn Quốc lại càng trở nên phổ biến đối với học sinh Việt Nam.

Theo học chuyên ngành tiếng Hàn tại các trung tâm tiếng của các trường đại học sẽ giúp bạn nâng cao năng lực tiếng Hàn đồng thời tăng thêm kinh nghiệm làm việc với người ngoại quốc.  Vậy ngành hàn quốc học là ngành học chuyên sâu về tiếng Hàn, về lịch sử, kinh tế, địa lý hay phong tục tập quán bên Hàn Quốc.

Đi du học tiếng Hàn

Sau khi đi du học tiếng Hàn ra làm gì?

Đây là câu hỏi của nhiều sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc rằng liệu sau khi học xong bạn có thể làm gì?

Hiện nay có rất nhiều công việc dành cho các bạn đi du học tiếng Hàn như phiên dịch viên, dịch thuật văn bản, dịch cho hội nghị… Ngoài ra còn khá nhiều công việc hấp dẫn cho người học tiếng Hàn như làm nhân viên văn phòng tại công ty Hàn Quốc, hướng dẫn viên du lịch cho công ty Hàn Quốc… Bạn cũng có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm tiếng Hàn tại Việt Nam. Hiện nay các trung tâm tiếng Hàn đang khá hót với số lượng sinh viên theo học khá nhiều. Nếu bạn có thể đi du học chuyên ngành sau khi học tiếng Hàn xong tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội việc làm cao hơn rất nhiều.

Trường Đại Học Korea-4

Mức lương của ngành học tiếng Hàn như thế nào?

Những năm gần đây tiếng Hàn đang được khá nhiều người theo học. Bạn có biết động cơ nào mà ho lại thi nhau học tiếng Hàn như vậy không? Chắc hẳn là mức lương dành cho việc làm tiếng Hàn đang có mức lương khá ổn định. Hiện nay có rất nhiều tập đoàn Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam như: Samsung, LG, Lotte… nên việc làm tiếng Hàn khá dễ tìm. Tại các công ty Hàn Quốc những bạn sinh viên mới ra trường thành thạo đọc, nói, nghe, viết có thể nhận được mức lương từ 800 – 1000$.

Nếu bạn là giáo viên tiếng Hàn bạn có thu nhập từ 200.000 – 500.000 nghìn đồng/ngày. Đây cũng là công việc khá hay dành cho các bạn yêu thích công việc sư phạm.

Còn khá nhiều công việc tiếng Hàn khác lương vô cùng hấp dẫn như xuất nhập khẩu, trợ lý cho người Hàn Quốc…

Vậy sau khi tìm hiểu mức lương mà một sinh viên tiếng Hàn nhận được sau khi đi du học Hàn Quốc như vậy liệu bạn đã có quyết định cho bản thân mình hay chưa? Chúc các bạn lựa chọn cho mình con đường đúng đắn nhất.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg