Liệu có được phỏng vấn xin lại visa du học Hàn Quốc nếu đã từng bị trượt?

Du hoc Han Quoc là ước mơi của nhiều sinh viên Việt Nam, đây là một đất nước phát triển về nhiều mặt như kinh tế, chính trị, văn hóa, nghệ thuật đặc biệt trong đó có nền giáo dục rất phát triển. Hàn Quốc đầu tư rất nhiều cho nền giáo dục nước nhà vì quan điểm của họ rằng đầu tư giáo dục là đầu tư cho tương lai của đất nước.

Để có thể đi du học Hàn Quốc thì bạn cần phải trải qua vòng phỏng vấn visa hết sức căng thẳng. Vì tỷ lệ sinh viên bỏ học đi làm bất hợp pháp của Việt Nam tỷ lên khá lớn vậy nên Đại sứ quán Hàn Quốc khá khắt khe trong việc cấp visa cho du học sinh Việt Nam. Vậy nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa, cần biết được nguyên nhân nào khiến visa của bạn bị từ chối để tránh.

kinh-nghiem-phong-van-visa-han-quoc

  1. Những lý do khiến cho bạn trượt visa du học Hàn Quốc:

-          Bạn không chứng minh được lý do du học Hàn Quốc có phải để học hay không, đại sứ quán hoàn toàn có thể nghi ngờ bạn đi du học chỉ là cái cớ để bạn qua Hàn Quốc lao động bất hợp pháp.

-          Bạn không chứng minh được tài chính đảm bảo cho việc bạn đi du học tại Hàn Quốc

-          Không chứng minh được sự quyết tâm và phương pháp để trả cho quá trình sinh hoạt bên Hàn Quốc

-          Bạn không chứng minh được với đại sứ quán quan hệ giữa bạn và người cung cấp tài chính co bạn

-          Người bảo lãnh tài chính nhưng lại không đủ năng lực về tài chính

-          Không chứng minh được tư cách lưu trú là đi du học Hàn Quốc

-          Khả năng ngoại ngữ để trả lời phỏng vấn quá kém

Tình trạng trượt phỏng vấn visa du học là tình trạng rất bình thường, có nhiều bạn trình độ ngoại ngữ tốt, hồ sơ đẹp nhưng lại trượt ở vòng phỏng vấn rất đáng tiếc. Vậy nên ngoài chuẩn bị hồ sơ thì bạn cũng cần quan tâm chuẩn bị thật tốt cho vòng phỏng vấn, nên lường trước những câu hỏi mà đại diện phía Hàn Quốc có thể đặt ra.

xin-visa-du-hoc-han-quoc

  1. Nếu trượt visa thì có được tiếp tục đăng ký ở kỳ tiếp hay không?

Sau khi bạn trượt visa thì bạn cần đợi 6 tháng thì mới được tiếp tục đăng ký tiếp, vậy nên thời gian này bạn nên trau dồi thêm vốn tiếng Hàn lên mức cao hơn nhé. Và bạn cũng cần lưu ý là đừng vì trượt một lần visa mà chán nản, mà hãy lấy đó làm động lực để có thể tiếp tục chiến đấu để đạt được ước mơ du học của mình. Hãy để thời gian đó chuẩn bị thật tốt cho kỳ xin visa tiếp theo.

Trên đây là những thông tin về việc xin visa du học Hàn Quốc, để tỷ lệ đỗ visa ngay lần đầu tiên thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về hồ sơ, tâm lý, kiến thức, và kỹ năng trả lời phỏng vấn. Chúc các bạn may mắn nhé.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg