Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi du học tại Hàn Quốc

Nhiều sinh viên lo lắng về chi phí học tập ở nước ngoài, không biết họ có bao nhiêu tiền để trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt và học tập ở Hàn Quốc hay không. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du học Hàn Quốc:

  1. Chọn đúng khóa học cho riêng mình

Trong thực tế, công việc là cần thiết, điều quan trọng đầu tiên là chọn lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với khả năng của họ. Đối với lĩnh vực bạn học, sẽ có nhiều trường khác nhau để bạn lựa chọn. Khi bạn chọn một trường với chi phí thấp, tiện lợi và gần nơi bạn sống và chất lượng cao sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng học tập, đồng thời tiết kiệm chi phí học tập tại Hàn Quốc.

  1. Tìm một nơi để sinh sống

Tốt nhất là nên ở trong ký túc xá rẻ hơn, nhưng trong trường hợp bạn không ở trong KTX nên ở gần trường để tiết kiệm chi phí đi lại, vì vậy hãy lợi dụng đồ đạc của sinh viên trước khi rời khỏi nhà. .

  1. Tìm thêm nhiều việc làm

Đi đâu cũng như học sinh, người cũng muốn kiếm việc bán thời gian, ngay cả khi đi du học. Công việc bổ sung sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian rảnh và làm cho mình hoạt động tích cực hơn. Ngoài việc kiếm tiền, bạn có thể tương tác với người dân địa phương để học những điều mới cũng như hiểu rõ hơn về nơi bạn sinh sống. Hơn thế nữa, ngôn ngữ của bạn cũng sẽ phát triển rất nhanh qua những cuộc trò chuyện này.

 

  1. Tiết kiệm chi phí ăn uống

Nếu có điều kiện du học Hàn Quốc lần đầu tiên, bạn thường đi ra ngoài ăn vì bạn không biết thị trường ăn uống tại Hàn Quốc hoặc siêu thị ở đâu. Tuy nhiên, một khi bạn đã biết tất cả những điều trên, bạn nên đi chợ và tự nấu ăn thay vì ăn uống bên ngoài như trước đây, bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền.

Ngoài ra, tìm kiếm các cửa hàng bán thực phẩm giảm giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Siêu thị và các cửa hàng tạp hóa lớn thường cung cấp giảm giá vào cuối ngày cho thực phẩm, các ngày cuối tuần cho các đồ gia dụng, và thậm chí cả ngày nghỉ.)

Ước tính, bạn có thể giảm chi phí 70% đấy!

 

  1. Học bổng

Đây là một cơ hội tiết kiệm tiền rất lớn cho sinh viên, trong khi học tập tốt bạn sẽ kiếm được một phần chi phí của học bổng Hàn Quốc , và nếu bạn có một hiệu suất tốt, nhiều người cũng được tổ chức bên ngoài giáo dục liên quan đến học bổng cung cấp cơ hội việc làm hoặc làm CV hấp dẫn sau đó.

  1. Chi phí đi lại

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và tàu điện ngầm cũng là một giải pháp lý tưởng cho bạn để du lịch trong khi học tập tại Hàn Quốc. Đặc biệt ở đây, khi bạn trở thành một sinh viên toàn thời gian học tập tại Hàn Quốc, bạn sẽ có thể đi xe buýt miễn phí. Đây cũng là cơ hội để bạn hòa nhập vào một môi trường sống mới sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Xem thêm thông tin học phí chi phí đi du học Hàn Quốc tại đây: http://duhochanquocline.com/tro-chuyen-cung-tien-boi/muon-biet-chi-phi-du-hoc-han-quoc-dung-bo-qua-thong-tin-sau.html

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg