Làm thế nào để phát âm chuẩn tiếng Hàn như người bản xứ

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi học tiếng Hàn. Nếu bạn phát âm không chuẩn thì có thể người Hàn không hiểu bạn đang nói gì. Vậy làm sao để phát âm chuẩn giống người bản xứ??

  1. Bạn phải học cách phát âm chuẩn ngay từ khi học tiếng Hàn

Khi học tiếng Hàn là bạn phải học luôn cách phát âm chuẩn giống người Hàn. Trước tiên bạn phải học được phát âm bảng chữ cái Hàn Quốc sau đó nghe luyện theo cách phát âm của người Hàn.

Có nhiều bạn cho rằng bảng chữ cái không quan trong lắm nhưng điều đó thật sự sai lầm. Phải học từ bảng chữ cái sau đó tạo một thói quen tốt sau này đỡ phải mất thời gian học lại.

cach-hoc-tieng-han-tai-nha

  1. Luyện cả kỹ năng nghe và nói

Một trong những phương pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng là vừa học nói vừa học nghe. Những lúc rảnh bạn có thể mang ra ôn luyện, bạn có thể nghe một bản nhạc, một bộ phim Hàn Quốc trong lúc thư giãn. Điều này không những giúp bạn nâng cao cả hai kỹ năng mà còn giúp bạn học tự vựng.

hoc-ngu-phap-tieng-han-co-ban-cho-nguoi-mat-goc-nhu-the-nao-1

  1. Học theo một trình tự khoa học

Bạn hãy lập cho mình một lộ trình học tiếng Hàn khoa học và sau đó áp dụng đúng như thế. Bạn không nên đốt cháy giai đoạn trong khi học ngoại ngữ là một trong những thứ khó nhất. Hãy kiên trì học từng bước và chinh phục nó dần dần.

Nếu bạn học tiếng Hàn ở Việt Nam thì việc phát âm chuẩn cũng khá khó. Bởi giáo viên người Việt Nam cũng khó lòng biết hết được âm vựng của Hàn Quốc. Chính vì thế bạn nên kết bạn trò chuyện với người nước ngoài để luyện thêm tiếng Hàn. Một trong những cách khác là bạn nên đi du học Hàn Quốc để học theo người bản xứ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg