Kinh nghiệm tìm chỗ ở khi đi du học Hàn Quốc

Việc tìm nhà ở khi đi du học Hàn Quốc là điều nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Bởi an cư mới lạc nghiệp chính vì thế có một chỗ ở tốt bạn mới có đủ điều kiện để học hành. Để hạn chế việc rủi ro trong quá trình tìm nhà trọ bạn nên chú ý một số điều sau đây

  1. Ở ký túc xá

Ký túc xá là một lựa chọn khá tốt dành cho sinh viên khi mới sang Hàn Quốc. Bởi ký túc xá thường rất gần trường học và gần giao thông công cộng rất dễ dàng trong việc di chuyển. Ký túc xá bạn sẽ được sống môi trường an ninh đảm bảo và đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn về giờ giấc chính vì thế những bạn có ý định đi làm thêm trong thời gian học ở Hàn Quốc nên cân nhắc việc ở ký túc xá. Bởi giờ giấc sẽ được quy định nghiêm ngặt bạn sẽ không thể về khuya. Một khó khăn nữa là số lượng sinh viên đăng ký vào ký túc xá quá đông nên bạn sẽ không dễ dàng được nhận vào ở ktx.

ky-tuc-xa-dai-hoc-hanyang

  1. Thuê trọ ở ngoài

Một trong những kiểu ở mà du học sinh Hàn Quốc yêu thích đó chính là thuê trọ ở ngoài. Bạn có thể sống cùng bạn bè hay nhóm du học sinh tại một nhà để share tiền phòng. Các trường đại học thường có các câu lạc bộ tìm nhà trọ của sinh viên giúp đỡ sinh viên mới. Bạn có thể lên đó để tìm hiểu về địa chỉ và danh sách các nhà trọ.

Trường hợp bạn thuê trọ ở ngoài bạn cần chú ý về việc ký hợp đồng cũng như chú ý các đồ dùng trong nhà. Thời điểm khó thuê nhà chính là thời điểm học sinh nhập học vào tháng 8, 9.

thue-nha-du-hoc-han-quoc

  1. Ở cùng chủ nhà

Homestay cũng là hình thức được du học sinh yêu thích. Bạn sẽ sống cùng nhà với người dân địa phương đừng lo vì ở đó vô cùng an toàn. Các gia đình đều được nhà trường kiểm tra an toàn nên vô cùng đảm bảo.

Với hình thức này bạn sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa Hàn Quốc, nâng cao vốn từ ngữ của bản thân. Một số gia đình mếm khách bạn sẽ được mời tham gia những bữa tiệc của gia đình. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ những quy định của gia đình nhà chủ.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi bạn tìm ở khi đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong quá trình tìm chỗ ở trong thời gian tới.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg