Kinh nghiệm thích nghi dễ dàng với cuộc sống tại đại học Dongguk

Sau thời gian chuẩn bị cho visa du học Hàn Quốc các bạn du học sinh sẽ sang du học tại Hàn Quốc. Có thể là học chuyên ngành, học thạc sĩ hay học khóa tiếng Hàn chắc hẳn tâm lý sang một đất nước xa lạ đều khá lo lắng. Một cuộc sống tự lập, thích nghi nhanh là điều du học sinh cần trong lúc này. Vậy hãy nhớ một vài kinh nghiệm bỏ túi này để chống chọi khi sang Hàn đặc biệt khi bạn học tại một ngôi trường nổi tiếng như Dongguk.

 

  1. Tập làm quen với các bạn

Cách nhanh nhất để thích nghi với môi trường mới là bạn nên chủ động làm quen với mọi người xung quanh. Khi mới sang Hàn tiếp xúc môi trường mới cùng người lạ bạn sẽ bị choáng văn hóa. Mỗi người một tính cách, một suy nghĩ và nền văn hóa khác nên bạn cần chủ động tạo dựng mối quan hệ. Cách tốt nhất bạn nên chủ động tạo mối quan hệ, thể hiện sự thân thiện, hòa đồng. Điều này sẽ vô cùng tốt cho bạn khi sinh sống tại Hàn Quốc.

Nếu bạn đi học khóa tiếng Hàn tại trường đại học Dongguk bạn có thể tiếp xúc với khoảng 10 -15 bạn trong lớp đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, hay các nước châu Á, Âu khác. Ngoài giờ trên lớp bạn có thể tụ tập cùng các bạn để chia sẻ thêm về văn hóa Hàn Quốc hay văn hóa của chính quê hương mình.

  1. Đảm nhiệm chức vụ trong lớp

Một trong những cách thích nghi nhanh nhất là bạn có thể nhận làm một trong những vị trí chức vụ nào trong lớp. Nếu làm lớp trưởng hay phụ trách môn học bạn có thể sẽ nhanh tiếp cận được với các bạn hay cô giáo. Khi mới nhập học bạn sẽ thường có buổi học đầu để bầu ban cán bộ trong lớp, khi đó bạn có thể tự ứng cử. Trau dồi kiến thức cùng khả năng lãnh đạo quản lý sau này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều.

12509241_222296584773702_8383861657737680729_n

  1. Tham gia các câu lạc bộ

Tại trường đại học Dongguk có rất nhiều câu lạc bộ dành cho bạn từ tình nguyên, thể thao hay nghệ thuật. Bạn có thể lựa chọn câu lạc bộ phù hợp cho bản thân. Các câu lạc bộ chính là nơi giúp bạn tạo dựng nhiều mối quan hệ với bạn bè mới hay các tiền bối ở trường. Khi ở câu lạc bộ bạn sẽ nhanh chóng thích nghi hơn và đôi khi có những khó khăn trong cuộc sống du học Hàn Quốc bạn có thể nhờ giúp đỡ.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm thêm các bạn cùng quê để hỏi thêm những kinh nghiệm khi sống tại nước ngoài. Các bạn du học sinh Việt Nam sẽ giúp đỡ bạn trong những vấn đề như nhà ở hay việc làm. Tại trường đại học Dongguk có khá nhiều các bạn sinh viên Việt Nam đang theo học khóa tiếng Hàn. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên mới sang có thể liên hệ với các tiền bối để hỏi thêm thông tin về học tập cũng như thông tin về trường.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook