Khủng hoảng những buổi đầu khi đi du học Hàn Quốc

Bạn biết đó việc đi du học tại một đất nước khác là điều vô cùng mới mẻ nhưng cũng không ít khó khăn. Không chỉ là du học sinh Hàn Quốc mà đa số các du học sinh đều bị khủng hoảng ban đầu khi mới đi du học.

  1. Khủng hoảng về nhà ở

Việc sinh sống tại một quốc gia phát triển như Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận chi phí cao. Chính vì thế cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí là bạn nên sống chung cùng một vài người bạn nhằm giảm chi phí tiền phòng. Tuy nhiên việc sống chung cùng người lạ sẽ có nhiều bất tiện. Bạn sẽ phải share đồ dùng hay việc bị làm phiền. Những cuộc mâu thuẫn cũng có thể xảy ra nếu bạn không thể dung hòa được tất cả mọi người.

thue-nha-o-han-quoc_1

  1. Khủng hoảng về việc học

Bạn mới sang đất nước khác việc học tập ở môi trường mới có nhiều điều khác lạ. Bạn chưa quen nhịp học hoặc vốn từ bạn chưa đủ để hiểu được hết ý. Bạn lo lắng mỗi khi đến lớp, lo lắng việc giáo viên gọi tê mình hay nỗi lo khi kỳ thi tới. Khác với việc học tại Việt Nam ở Hàn Quốc sinh viên thường tập trung nghiên cứu tìm hiểu nhiều hơn so với việc học trên lớp. Nếu không thích nghi nhanh với nhịp sống và học tập bạn sẽ bị bơi trong các kỳ thi.

  1. Khủng hoảng mặt tình cảm

Việc học tại đất nước khác đồng nghĩa việc bạn phải rời xa quê hương, rời xa gia đình, người thân. Mặc dù bây giờ công nghệ hiện đại dù có ở nơi đâu bạn cũng có thể gọi cho người thân nhưng những cái ôm tình cảm lại là không thể. Bạn sẽ càng thấy nhớ nhà cô đơn hoặc cảm thấy bất lực khi không thể ở bên họ lúc họ cần.

  1. Khủng hoảng tài chính

Đây cũng là khủng hoảng khá lớn khi các bạn sinh viên mới sang Hàn du học. Bởi chi phí bên Hàn gấp rất nhiều lần so với chi phí ở Việt Nam. Nếu bố mẹ không có điều kiện kinh tế tốt việc sống bên đây sẽ rất khó khăn. Bạn sẽ bị khủng hoảng khi vừa phải cân đối chi tiêu vừa phải học hành chăm chỉ. Sau khi có cuộc sống ổn định bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải chi phí. Hãy nhớ nên bớt các buổi gặp mặt tiệc tùng khi mới sang. Điều này sẽ ngốn khá nhiều tiền của bạn đó

du-hoc-han-quoc-tai-chinh

Ngoài các khủng hoảng trên khi sinh viên mới đi du học thì còn hàng tá các khủng hoảng khác. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chuẩn bị đi du học. Tuy nhiên có nhiều khó khăn thách thức mới làm bạn tiến bộ hơn. Vượt qua giới hạn bản thân bạn sẽ trở thành người có bản lĩnh hơn rất nhiều.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook