Khám phá những địa điểm tuyệt đẹp tại Busan

Busan là thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, là một trong những thành phố phát triển kinh tế giáo dục. Cũng giống như Seoul thì Busan cũng là điểm đến hấp dẫn du khách bởi những cảnh quan nổi tiếng. Không chỉ là danh lam thắng cảnh mà Busan còn là trung tâm văn hóa nghệ thuật, nơi đây thường diễn ra các lễ hội âm nhạc hay những buổi trao giải, liên hoan phim danh giá.

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc tại thành phố Busan bạn không thể bỏ qua những điểm hấp dẫn dưới đây.

  1. Làng văn hóa Gamcheon Busan

Cũng như làng Bukchon thì làng Gamcheon cũng là một ngôi làng văn hóa nổi tiếng. Trước đây ngôi làng chỉ là một khu ổ chuột với những người dân tị nạn. Sau đó ngôi làng được tô điểm bởi cảnh sắc mới với nghệ thuật tranh công cộng. Mỗi con đường mỗi ngôi nhà đều được tô vẽ tỉ mỉ tạo khung cảnh tươi mới

Gamcheon-Busan (1) (1)

  1. Hẻm ăn uống Changseondong Meokja Golmok

Hẻm nhỏ ăn uống Changseondong Meokja Golmok là khu vực bán nhiều món ăn ngon với những món lề đường. Nổi tiếng nhất trên con phố đó là món cơm cuộn rong biển (Chungmu Kimbap),bibimbab, pajeon (pizza Hàn Quốc)…

hem-an-uong-changseondong-Meokja Golmok

  1. Khu chợ cá Jagalchi

Đây là khu chợ cá nổi tiếng nhất tại thành phố Busan. Nó là chợ cá nổi tiếng nhất tại  Hàn Quốc mang tính biểu tượng cho thành phố cảnh Busan. Chợ cá Jagalchi có kiến trúc theo thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản nên chắc hẳn sẽ thu hút người tham quan du lịch. Chợ Jagalchi cũng có một vị trí thuận lợi gần khu vực cầu Yeongdodaegyo.

cho-ca-jagalchi

  1. Bãi biển Haeundea

Bãi biển Haeundae là bãi biển đẹp nhất Hàn Quốc và cũng là bãi biển biểu tượng của Busan. Nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè bạn không nên bỏ lỡ bãi biển Haeundae.  Khu vực bãi biển có nhiều nhà hàng quán ăn và các bar mọc lên gần bãi biển sẵn sàng phục vụ mọi du khách. Bên cạnh đó hàng năm tại khu vực bãi biển có tổ chức những lễ hội và những chương trình về văn hóa khác. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch ở biển Haeundae vào khoảng tháng 6 đến tháng 8.

haeundae-han-quoc

  1. Tháp truyền hình Busan

Đây là tháp truyền hình nằm tại công viên Yongdusan với chiều cao 118m. Tháp truyền hình Busan cao thứ 2 tại Hàn Quốc nếu bạn nên tháp có thể ngắm toàn bộ thành phố biển Busan. Cũng giống như tháp Namsan thì tháp truyền hình Busan xây dựng chủ yếu nhằm phục vụ giải trí. Đây cũng là điểm đến không thể bỏ qua khi đi Busan.

thap-truyen-hinh-busan

  1. Công viên Taejongdae Resort

Đây là điểm thu hút nhiều khách du lịch không kém gì những điểm du lịch trên. Công viên nổi tiếng với những vách núi đá hướng ra biển và đồi thông với hơn 200 loài thực vật đa dạng. Công viên có chiều cao 250m so với mặt nước biển bạn có thể đứng từ ngọn hải đăng và ngắm đảo Daema của Nhật Bản. Nếu đi khu vực này bạn còn có thể thưởng thức món cá nướng hoặc đi dạo quanh đảo Olyuk.

cong-vien-Taejongdae Resort

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg