Khám phá nét văn hóa độc đáo của xứ sở kim chi

Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị chúng ta có thể khám phá. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích đất nước Hàn Quốc hay là một du học sinh Hàn Quốc thì bạn nên khám phá những nét văn hóa thú vị này. Trước hết bạn có thể tìm hiểu một vài nét văn hóa này.

  1. Công nghệ gắn liền với cuộc sống

Hàn Quốc được biết đến từ một quốc gia có nền công nghệ vô cùng phát triển. Họ có tốc độ internet đứng đầu thế giới, là nước có công nghệ hàng đầu. Các ứng dụng của công nghệ vào đời sống của người Hàn khá nhiều. Nhân tố con người là điều quan trọng trong sự phát triển đó.

Các con số ấn tượng mà bạn nên biết về Hàn Quốc để biết sự phổ biến của ngành công nghệ số. Với 78.5% người Hàn dùng smartphone và hơn 82% sử dụng internet. Một con số khá ấn tượng về việc sử dụng tiện ích của công nghệ và internet cho các nhu cầu của cuộc sống.

van-hoa-han-quoc_2

Vì vậy khi sang Hàn Quốc bạn cũng phải nhanh chóng bắt kịp với xu hướng hiện đại và tiếp cận những công nghệ thông tin mới nhất cho sự phát triển tương lai.

  1. Mỹ phẩm Hàn Quốc – công nghệ vượt bậc

Bên cạnh công nghệ thì Hàn Quốc cũng là quốc gia nổi tiếng về mỹ phẩm. Được coi là kinh đô sắc đẹp của châu Á, Hàn Quốc luôn đi đầu trong các trào lưu làm đẹp. Một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công của thẩm mỹ Hàn Quốc phải nói đến là mỹ phẩm Hàn. Với công nghệ vượt trội luôn tìm những hướng đi mới và phương pháp, thành phần mới Hàn Quốc luôn đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng. Gần đây có một số công nghệ mỹ phẩm mới được Hàn Quốc áp dụng như sử dụng ốc sên tạo kem dưỡng da hay sử dụng cánh hoa trong sơn móng tay.

my-pham-han-quoc

  1. Sử dụng thẻ mọi lúc mọi nơi

Sử dụng thẻ tại Hàn Quốc có thể nói đôi khi còn phổ biến hơn so với sử dụng tiền mặt. Người dân Hàn Quốc có thói quen chi tiêu qua thẻ tín dụng và đây cũng là một trong những quốc gia có số lượng người sử dụng thẻ  nhiều nhất đặc biệt là thẻ credit. Hầu như mọi giao dịch của người Hàn mua bán hàng ngày đều sử dụng thẻ để thanh toán và đây cũng là một thói quen, một nét văn hóa của Hàn Quốc.

the-tin-dung-han-quoc

Vì vậy khi sang Hàn Quốc bạn cũng nên tập thói quen sử dụng thẻ tín dụng vì đôi khi người Hàn cho rằng bạn từ chối thanh toán bằng thẻ là bất hợp pháp.

Trên đây là ba thói quen khá đặc biệt của người Hàn Quốc bạn có thể tìm hiểu thêm các nét đẹp khác trong văn hóa. Chúc các bạn thành công tại đất nước Hàn Quốc.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg