Khám phá bữa ăn của sinh viên tại Hàn Quốc

Có nhiều bạn khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc đều băn khoăn liệu rằng cuộc sống du học Hàn Quốc sẽ ra sao? Món ăn như thế nào, có giống ở Việt Nam hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bữa ăn của sinh viên du học tại Hàn Quốc nhé!

  1. Bữa trưa của các trường đại học có gì?

Tại nhà ăn của các trường đại học tại Hàn Quốc mỗi suất ăn đều giống nhau phục vụ cả với sinh viên và giáo viên. Menu thức ăn rất đa dạng và thường được thay đổi theo ngày.

Các món ăn đều mang đậm bản sắc dân tộc và văn hóa cộng đồng của Hàn Quốc. Cơ bản thì mỗi suất ăn đều bao gồm thực đơn là cơm, canh và món ăn đi kèm. Món đi kèm hay có thể là củ cải muối, kim chi, rau trộn…

16681983_1235296699880790_7768352117513476811_n

Thực đơn chính dành cho sinh viên chủ yếu là cơm, rong biển, dưa chuột, bánh kếp, mỳ, hải sản và các loại rau. Canh kim chi hay súp dubu cũng là những món ăn phổ biến tại bữa ăn trưa.

Sinh viên tại Hàn Quốc khá chăm chỉ trong việc học tập bởi vậy ngoài giờ học chính trên lớp sinh viên còn thường xuyên ở lại thư viện hay các lớp học tối. Do đó để phục vụ nhu cầu của phần lớn sinh viên nhiều trường đại học đã mở thêm các bữa ăn phụ vào buổi tối. Món được yêu thích nhất của sinh viên chắc hẳn là mỳ đen rồi. Món ăn này là mỳ sợi hòa quyện với nước sốt tương đen truyền thống của Hàn Quốc.

bua-trua-cua-du-hoc-sinh-han

Trên đây là một bữa ăn cơ bản của sinh viên Hàn Quốc tại các trường đại học. Tuy nhiên tùy thuộc vào khẩu vị của mình mà bạn có thể lựa chọn ăn món trưa như thế nào. Có rất nhiều nhà ăn của sinh viên còn phục vụ thêm món ăn phương tây như: mỳ ống, khoa tây chiên, mỳ nướng, salat… Tuy nhiên thông thường các sinh viên Hàn Quốc có lựa chọn món châu Âu thì vẫn lựa chọn một món ăn mang đậm văn hóa Hàn Quốc.

Các bạn du học sinh Hàn Quốc đã thưởng thức những bữa trưa tại trường chưa? Chắc hẳn nếu đã ăn bạn sẽ thấy nó mang đến cho bạn một cảm nhận về văn hóa cũng như những gì đặc trưng của Hàn Quốc. Đây cũng chính là điều mà người Hàn Quốc muốn hướng tới cho cộng đồng quốc tế

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg