Khám phá bí mật đằng sau món kem cá được yêu thích ở Hàn Quốc

Món kem cá một trong những món ăn đường phố được nhiều người yêu thích. Đa số các bạn du học sinh Hàn Quốc đều sẽ thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Bánh kem cá giống một chiếc pancake hình dạng giống những chú cá chứa đựng bên trong là những vị nhân đa đạng. Có thể là nhân đậu đỏ, nhân kem… với hương vị ngọt bùi và béo ngậy. Món ăn được mọi thành phần lứa tuổi đều yêu thích thậm chí là du khách nước ngoài. Tuy nhiên bạn có biết ý nghĩa ẩn sau món ăn phổ biến này là gì không? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều tuyệt vời đó nhé!

du-hoc-tai-han-quoc

Bạn thường thấy món kem cá trên các bộ phim truyền hình nhưng bạn không biết rằng món kem cá thể hiện tình cảm người thân dành cho nhau.

Đối với những người họ yêu thích thì họ sẽ dành cho bạn phần đầu cá và giữ lại phần đuôi cá cho bản thân mình. Tại sao lại có điều đặc biệt này?

Đầu tiên bạn phải xét trên văn hóa Hàn Quốc đăc biệt là văn hóa ẩm thực Hàn Quốc chính là sự sẻ chia. Trong bàn ăn tất cả mọi người sẽ ăn chung một nồi nước hay một đĩa đồ ăn lớn theo phong cách gia đình gần gũi thể hiện sự thân mật ấm cúng.

Một đứa trẻ khi có bánh nó sẽ chia sẻ cho các bạn của chúng nhưng vẫn giữ lại phần nhiều hơn một chút cho mình. Tuy vậy các bạn của nó vẫn được chia những phần bằng nhau.

Chính vì vậy việc chia miếng bánh kem cá cho người thân là thể hiện tình cảm sự chia sẻ. Bạn biết đó phần đầu cá thường là phần chứa nhiều nhân hơn phần đuôi cá nên người Hàn sẽ dành phần đầu cá cho người họ yêu thương. Đây là một cách thể hiện tình cảm chu đáo và thầm lặng đối với người thân.

banh-ca

Tình yêu thương đôi khi không cần nói bằng lời mà chỉ cần thể hiện bằng những cử chỉ, sự quan tâm chăm sóc. Kem cá chính là biểu hiện của tình yêu thương tột cùng.

Đối với món kem cá không chỉ là sự thể hiện tình yêu thương mà việc ăn món bánh kem cá cũng được người Hàn tạo nên một bài test tính cách vô cùng thú vị.

Hãy thử test xem mình thuộc tính cách nào nhé!

Ăn đầu cá trước: Thể hiện bạn là người lạc quan và không quan trọng tiểu tiết

Ăn bụng cá trước: thể hiện bạn là người đáng tin cậy và thường khó từ chối người khác

Ăn đuôi cá: Bạn là người cầu toàn nhưng lại lãng mạn

Ăn lưng cá: Bạn là người dễ xúc động và nhạy bén.

Bẻ bánh làm đôi, ăn đuôi trước: Bạn là người đáng tin và từng bước hoàn thiện cuộc sống sự nghiệp.

Bẻ làm đôi ăn đầu trước: Người có ý chí mạnh và vô cùng năng động.

Thật thú vị phải không nào! Hãy cùng thưởng thức chúng khi đi du học Hàn Quốc nhé!

 

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg