Học tiếng Hàn qua bài hát – Phương pháp học rất hiệu quả

Có phải bạn đang bế tắc trong việc học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc. Bạn không thể nhớ nổi từ mới hoặc là từ vựng ngày hôm nay vừa mới học nhưng đến hôm sau bạn lại quên luôn được. Bạn cảm thấy chán nản và không có động lực học. Tôi cũng vậy, việc học một thứ ngoại ngữ mới là một chặng đường đầy gian nan có những lúc muốn từ bỏ. Tôi đã thử nhiều phương pháp học khác nhau để có thể cải thiện trình độ tiếng Hàn Quốc của mình. Có lẽ do đam mê âm nhạc từ bé, cuộc sống của tôi không thể thiếu được âm nhạc nên sau khi thử học tiếng Hàn bằng cách nghe những bản nhạc mà mình yêu thích tôi thấy vốn từ vựng cũng như trình độ nghe của mình tăng lên một cách rõ rệt. Bạn có tin điều đó không? Hãy thử một lần đi, chắc chắn sẽ rất bất ngờ đấy.

Làm quen với nhiều cấu trúc câu và vốn từ vựng được cải thiện

Một bản nhạc bạn yêu thích sẽ làm xua tan bao nhiêu mệt nhọc sau những giờ học căng thẳng hay một công việc có nhiều áp lực. Bạn cứ thế để tâm trí của mình hòa theo giai điệu của bài hát, cảm nhận nó một cách say sưa, đầy trìu mến. Đôi lúc yêu đời bạn lại ngân nga vài câu hát, cứ như thế những từ trong câu hát sẽ được tâm trí bạn lưu vào lúc nào không hay. Bạn sẽ nhớ mãi, nhớ mãi không bao giờ quên. Thuộc được một bài hát bạn sẽ trau dồi được lượng từ vựng khổng lồ, đồng thời bạn cũng sẽ học được cả cách sử dụng từ ngữ ra sao. Bạn sẽ biết được các cấu trúc câu trong tiếng hàn giúp bạn giao tiếp một cách có hiệu quả nhất. Việc đáp ứng được các tiêu chuẩn để đi du học Hàn Quốc không phải là một chuyện quá xa vời nữa.

Tạo ra cảm giác thoải mái khi học

Làm những điều mà mình thích thì bao giờ công việc cũng hoàn thành sớm hơn dự định bởi bạn có đam mê, bạn có mục tiêu, bạn có động lực để phấn đấu. Giống như việc bạn thích một chiếc áo, tại thời điểm đó bạn không có tiền, bạn không mua được. Bạn sẽ  tìm mọi cách để có được nó như đi làm thêm, dạy gia sư để kiếm tiền…. Đối với những người coi âm nhạc là một người bạn trong cuộc sống thì khi bạn nghe hát, việc học tiếng Hàn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Những từ ngữ tưởng chừng rất khô khan mà trước đây bạn phải gồng mình lên để học nhưng qua một bài hát thì nó lại trở nên mềm mại và cuốn hút.

 Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg