Học tiếng Hàn nhanh hơn cùng những bộ phim thần tượng

Bạn yêu thích những bộ phim Hàn Quốc vậy tại sao bạn không áp dụng việc vừa học tiếng Hàn Quốc vừa có thể theo dõi bộ phim mình yêu thích.

Nhiều bạn trẻ chỉ vì hâm mộ thần tượng yêu thích những bài hát hay những bộ phim Hàn Quốc mà quyết định đi du học Hàn Quốc hoặc quyết tâm hoc tiếng Hàn. Vậy việc sử dụng những bộ phim để học thêm tiếng Hàn là điều vô cùng tốt

Những nghiên cứu của những người học tiếng Hàn đi trước thì việc học tiếng Hàn qua phim vô cùng hữu ích. Đây cũng là một phương pháp học ngoại ngữ được nhiều người áp dụng. Để có thể học tốt tiếng Hàn bạn cần tuân thủ một số yêu cầu cơ bản sau:

  1. Xem phim cần có phụ đề

Tiếng Hàn được nhận xét là vô cùng khó bởi người Hàn hay nói nối âm và nói nhanh. Nhưng thực tế nếu hiểu thì tiếng Hàn cũng không hề khó như bạn nghĩ. Nếu bạn bắt kịp lối nói chuyện của người Hàn bạn sẽ dễ dàng học được hơn. Chính vì thế bạn nên cần xem phim tiếng Hàn bạn cần có phụ đề để bắt kịp lời thoại và nhớ từ nhanh hơn.

tu-vung-tieng-han-qua-phim-co-phu-de

Xem phim có phụ đề tiếng Việt

Nếu xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt sẽ giúp bạn đọc phụ đề và đoán hội thoại. Điều này nâng cao khả năng nghe của bạn cũng giúp bạn có thể học được từ mới nhanh hơn. Chú ý nếu muốn xem phim có phụ đề tiếng Việt bạn cần tìm những trang phim dịch uy tín tránh trường hợp dịch sai.

hoc-tieng-han-qua-phim-co-phu-de1

  1. Lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim

Đối với các bạn lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn qua phim có phụ đề bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Cần lựa chọn phim bạn yêu thích và tạo hứng thú học tập cho bạn

Luôn lắng nghe kết hợp với đọc phụ đề đừng quá mải xem phim mà không tập trung nghe.

Chú ý ngữ điệu và phát âm của diễn viên trong bộ phim.

Kết hợp phụ đề hàn, việt để vừa hiểu nội dung vừa đọc được chữ đồng thời tiếp thu thêm các từ mới có trong đoạn văn.

Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc thông qua xem phim Hàn có phụ đề. Chúc các bạn học tập tốt và thành công trên con đường đã lựa chọn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg