Hình thức du học Hàn Quốc nào bạn yêu thích?

Các chương trình du học Hàn Quốc hiện nay đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Bởi Hàn Quốc không chỉ là quốc gia có ngành công nghiệp giải trí phát triển mà còn là quốc gia có cảnh đẹp và một nền giáo dục phát triển. Vậy hình thức du học Hàn Quốc nào được bạn lựa chọn khi đi du học? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những hình thức đó nhé.

  1. Du học Hàn Quốc khóa tiếng

Đa số các bạn đi du học Hàn Quốc đều cần đi du học khóa tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc. Thông thường các bạn học khóa tiếng từ 1 – 1.5 năm để làm quen và thông thạo tiếng Hàn. Sau hơn 1.5 năm bạn có thể đạt Topik 5, 6 sau khi học xong khóa tiếng nếu bạn là người chăm chỉ và cố gắng.

Điều kiện đi du học khóa tiếng Hàn khá đơn giản: Bạn không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn tuy nhiên bạn cần có một số yêu cầu sau.

bi-quyet-hoc-tieng-han

Là học sinh tốt nghiệp THPT điểm trung bình trên 6.5 trở lên

Thời gian tốt nghiệp không quá 2 năm. Đối với các bạn sinh viên đại học, cao đẳng bạn cần tốt nghiệp không quá 2 năm.

Bạn cần chứng minh tài chính và chứng minh thu nhập của bố mẹ và người thân.

  1. Du học hệ đại học

Chương trình du học Hàn Quốc hệ đại học thời gian kéo dài từ 4 – 5 năm. Các bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành học khi đi du học tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Điều kiện để đi du học hệ đại học tại Hàn Quốc

Điểm trung bình từ 6.5 trở lên

Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, nếu bạn học theo hệ tiếng Anh cần IELTS 6.5 trở lên.

Bên cạnh đó bạn cần có giấy tờ chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm… và một số giấy tờ khác có liên quan theo yêu cầu của các trường đại học.

campus-dai-hoc-seo-kyeong

  1. Du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ

Thời gian du học Hàn Quốc với chương trình thạc sĩ bạn cần học 2 năm có thể kéo dài hơn hoặc ngắn hơn.

Yêu cầu của du học thạc sĩ: Độ tuổi dưới 30 tuổi, đã tốt nghiệp chuyên ngành và các chuyên ngành tương tự tại Việt Nam. Topik 3 trở lên hoặc IELTS 6.5 trở lên. Điểm trung bình bậc đại hoc cần từ 7.0 trở lên. Ngoài ra các bạn cần chứng minh tài chính và có sổ tiết kiệm 15.000 $ trở lên.

  1. Du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ đều cần có điều kiện bạn là sinh viên tại một trường đai học lớn tại các nước phát triển Châu Á và bạn chưa có bằng tiến sĩ tại nước bạn sống.

Bạn sẽ được nhận là nghiên cứu sinh của trường đại học Hàn Quốc và có đủ điều kiện của một nghiên cứu sinh.

Ngoài ra bạn cần các điều kiện về tài chính khác khi đi du học hệ thạc sĩ.

Trên đây là một số thông tin của các chương trình đào tạo các hệ khi đi du học Hàn Quốc. Bạn đã chọn được hệ du học phù hợp với bản thân hay chưa? Chúc các bạn tìm được con đường phù hợp.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg