Du học sinh Hàn Quốc sống phải có phong cách

Hàn Quốc đang là điểm đến thú vị dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Bởi mối quan hệ song phương hai nước đang ngày một phát triển và Việt Nam đang là nơi được nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

Chính vì vậy sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc ngày một tăng với số lượng lớn. Các bạn sau khi sang môi trường mới nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Vậy phong cách sống của du học sinh Hàn Quốc là gì?

bi-kip-du-hoc-han-quoc

  1. Học hết sức chơi hết mình

Học ra học, chơi ra chơi đây là phương châm của đa số du học sinh Việt Nam khi sang nước ngoài du học. Tuổi trẻ quá ngắn nếu không sống theo cách của mình thì cuộc đời quá nhàm chán. Bạn có thể học tập nghiêm túc nhưng cũng không thể không chơi hết mình. Tại các giờ học các môn học sinh viên đều có gắng rèn luyện để tìm hiểu đề tài và làm việc hoàn thành theo thời gian quy định. Nhưng sau mỗi giờ học các bạn sẽ tranh thủ tận hưởng những buổi dã ngoại, khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

  1. Nhanh nhẹn, chăm chỉ

Học ở nước ngoài bạn cần có tác phong nhanh nhẹn bởi kiến thức và ngôn ngữ khác biệt bạn buộc phải thích ứng nhanh hơn. Điều này bạn sẽ nhanh học được thôi bởi cuộc sống tại Hàn Quốc sẽ nhanh chóng giúp bạn rèn luyện kỹ năng. Người Hàn có quy tắc sống rất rõ ràng và khoa học điều này bạn nên học hỏi. Sống có nguyên tắc giúp bạn hoạch định và bắt kịp được nhịp sống nhanh hơn.

du-hoc-han-quoc-bang-tieng-anh

Áp lực học tập tăng lên vì vậy việc học tập tại Hàn Quốc trở nên tập trung hơn. Bạn chỉ cần không chú ý một lúc bạn có thể không hiểu bài học đó ngay. Cũng chính nhờ áp lực như thế nên bạn mới nhanh thích nghi với cuộc sống khắt khe và các chuẩn mực khác tại các công ty nước ngoài.

  1. Tôn sư trọng đạo

Kính trên nhường dưới hay tôn sư trọng đạo là những phẩm chất bạn nên học hỏi. Bạn đã được dạy dỗ phải tôn sư trọng đạo ngay từ bé. Đây là một trong những phong cách đặc biệt của sinh viên Việt Nam. Bởi các thầy cô giáo dạy dỗ bạn đều là những người vô cùng đáng kính. Sự kính trọng đối với các bậc tiền bối cũng là điều du học sinh Hàn Quốc cần học hỏi.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg