Du học nghề tại Hàn Quốc bạn cần chú ý điều gì?

Hiện nay ngoài việc sinh viên sang Hàn Quốc đi du học khóa ngôn ngữ Hàn, du học đại học thì việc du học nghề cũng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Với tính tiện dụng của ngành nghề và sự đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp nên du học nghề đang rất thu hút. Tuy nhiên nếu bạn đi du học nghề tại Hàn Quốc bạn cần chú ý một số đặc điểm sau:

  1. Thông tin du học nghề tại Hàn Quốc

Du học nghề là gì? Đây là điều nhiều bạn trẻ thắc mắc và quan tâm bởi nếu hiểu sai thì rất dễ dẫn đến việc sang Hàn Quốc bất hợp pháp. Du học nghề là việc bạn sang Hàn Quốc dưới sự đồng ý của chính phủ và trường dạy nghề tại Hàn. Chương trình học nghề bên Hàn thường có thời gian là 2 năm. Chi phí du học nghề tại Hàn thấp hơn nhiều so với việc du học đại học tại đây. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường rất lớn.

du-hoc-nghe-han-quoc

  1. Điều kiện đi du học nghề tại Hàn

Việc đi du học nghề tại Hàn cần có điều kiện là học sinh sinh viên tốt nghiệp THPT có độ tuổi từ 18 đến 25, có chứng chỉ tiếng Hàn topic 1 –2 trở lên.

Bạn cần phải được nhà trường bên Hàn xác nhận và chấp nhận.

  1. Học nghề tại Hàn nên học trường gì?

Du học Hàn Quốc với nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy bạn nên học ngành gì tại Hàn Quốc để có cơ hội việc làm cao hơn.

Trang điểm

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có ngành công nghệ làm đẹp khá phát triển. Đi du học nghề tại Hàn ngành trang điểm rất phù hợp cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Đối với nghề trang điểm bạn sẽ được học những kỹ năng, phong cách trang điểm mới nhất, bắt kịp xu hướng hiện đại. Ngoài ra Hàn Quốc là nước có nền công nghiệp giải trí phát triển nên cơ hội nghề nghiệp của bạn rất lớn.

nganh-trang-diem-tai-dai-hoc-seokyeong

Sưả chữa ô tô

Ngành sửa chữa ô tô cũng là ngành hot hiện nay trong việc chọn ngành đi du học nghề. Hơn thế cơ hội nghề nghiệp sẽ rất lớn bởi ngành sửa chữa ô tô tại Việt Nam được trả lương khá cao.

Ngành cơ khí

Một lựa chọn khác cho các bạn nam muốn đi du học nghề tại Hàn Quốc. Sau khi học xong tại trường bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc trong các nhà máy cơ khí tại Hàn.

Lắp ráp điện tử

Đi du học nghề lắp ráp điện tử tại Hàn sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho bạn so với việc bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động. Sau khi hoàn thành chương trình học nghề bạn sẽ có thể ứng tuyển vào những công ty điện tử. Điểm hấp dẫn hơn là các công ty điện tử này luôn muốn mọi điều kiện tốt nhất dành cho nhân viên.

Việc đi du học Hàn Quốc đặc biệt là đi du học nghề sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn bao gồm thời gian, chi phí, tính ứng dụng,… Sau khi hoàn thiện chương trình du học nghề bạn có thể xin việc hoặc học lên cao hơn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg