Du học nghề Hàn Quốc: Rút ngắn quãng đường du học nhanh và hiệu quả

Nhiều sinh viên Việt Nam chọn lựa hình thức du học nghề Hàn Quốc vì giúp tiết kiệm thời gian đào tạo, rút ngắn quãng đường đi học nhưng vẫn kiếm được thu nhập trong suốt thời gian học nghề. Ở Việt Nam thường có hệ thống các ngôi trường nghề (trường cao đẳng nghề, trung tâm dạy nghề…) nhưng các ngôi trường này lại không được đánh giá cao vì nhiều lý do như uy tín đào tạo, cơ hội phát triển sự nghiệp khi ra trường không cao… Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn lựa hình thức du học nghề Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ có 1 tương lại sự nghiệp ổn định với mức thu nhập khá hấp dẫn. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao du học nghề tại xứ sở kim chi lại tiết kiệm thời gian du học đáng kể

080618_p14_inha

  1. Chương trình đào tạo du học nghề ở Hàn Quốc có đặc điểm gì nổi bật?

- Thời gian đào tạo chương trình du học nghề ở Hàn thường kéo dài khoảng 2 năm. Mốc thời gian này ít hơn hẳn so với khi bạn du học bậc đại học hay cao học. Không phải ai khi hoàn tất chương trình học bậc trung học phổ thông cũng có nhiều thời gian để tiếp tục theo đuổi việc học. Vì vậy, thời gian đào tạo 2 năm là hoàn toàn hợp lý nếu bạn có quá ít thời gian để học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

- Trong suốt 2 năm học nghề tại những ngôi trường nghề của xứ sở kim chi, không phải 100% thời gian bạn phải chú tâm cho việc học. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có dư thời gian để đi thực tập, đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập từ chính ngành nghề bạn đang theo học.

*** Bật mí cho bạn: Hiện nay, qua tham khảo từ nhiều sinh viên quốc tế chọn hình thức du học nghề tại Hàn Quốc, mức lương tối thiểu mà sinh viên có thể đạt được trong suốt thời gian vừa học vừa làm có thể đạt đến 1000 USD/ 1 tháng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đây chính là cách du học tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc mà hiệu quả chương trình đào tạo lại rất cao.

du-hoc-nghe-tai-han-quoc

  1. Ưu điểm của hình thức du học nghề Hàn Quốc so với hình thức du học khác

Nếu chọn hình thức du học đại học, cao học thì thời gian học của bạn sẽ rất nhiều. Từ giờ học trên lớp ở tiết lý thuyết đến giờ học thực hành, đi thực tập thực tế. Sau giờ học tại trường, bạn còn phải dành thời gian tự ôn luyện, tự nghiên cứu học thêm, đọc tài liệu… Tất cả các việc đó có khả năng chi phối toàn bộ thời gian sinh hoạt hàng ngày của bạn. Còn nếu bạn chọn hình thức du học nghề Hàn Quốc, ngoài giờ học buổi sáng chính quy tại trường, bạn hoàn toàn có thể tự do trong việc đi làm thêm, ngoài 5 buổi học chính thức trong 1 tuần, bạn cũng có 2 ngày cuối tuần để nghỉ ngơi hay đi làm thêm tùy ý. Do đó, du học nghề tỏ ra khiến du học sinh có nhiều thời gian để thực hiện các kế hoạch riêng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm niềm tin khi chọn lựa hình thức du học nghề Hàn Quốc!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg