Du học nghề Hàn Quốc: Lưu ý về điều kiện ngoại ngữ?

Hình thức du học nghề Hàn Quốc là cách giúp bạn rút ngắn quãng đường du học nhanh nhất. Đồng thời, hình thức du học này còn được nhiều sinh viên ưa chuộng bởi lý do tiết kiệm tài chính tối đa so với những hình thức du học đại học hay cao học. Khi đi du học bất cứ hình thức nào (du học nghề, du học đại học, cao học…) luôn có quy định về điều kiện ngoại ngữ dành cho những du học sinh vì đó chính là minh chứng cho khả năng sử dụng các kỹ năng ngoại ngữ của bạn khi theo học, sinh sống ở xứ sở kim chi. Nếu như bạn theo học chương trình bậc đại học hay cao học, thường đòi hỏi bạn phải thành thạo ngoại ngữ, có chứng chỉ ngoại ngữ cao (TOPIK 3 trở lên) thì với chương trình du học nghề ở Hàn Quốc, bạn chẳng cần phải bận tâm quá nhiều về điều kiện du học Hàn Quốc về vấn đề ngoại ngữ. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thông tin về điều kiện đó nhé!

du-hoc-nghe-tai-han-quoc (1)

  1. Sự khác biệt về điều kiện ngoại ngữ khi du học nghề và du học đại học hay cao học

- Hình thức du học bậc đại học hay cao học thường đòi hỏi sinh viên quốc tế nếu muốn sang học tại các trường đại học của xứ sở kim chi phải có tối thiểu chứng chỉ TOPIK 3 (nếu bạn du học Hàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ sử dụng chứng chỉ Anh ngữ như TOEFL hay IELTS…). Vì nội dung chương trình đào tạo bậc đại học/ cao học đòi hỏi sinh viên phải có khả năng nghe, nói, đọc, viết 1 cách thành thạo để có thể tham gia xây dựng bài học, tự học và nghiên cứu tài liệu. Nếu hạn chế 1 kỹ năng ngoại ngữ nào đó thì sẽ gây ra nhiều trở ngại.

- Còn với chương trình du học nghề Hàn Quốc, thường chỉ đòi hỏi du học sinh có chứng chỉ TOPIK 1 trở lên – đây là 1 điều không quá khó để bạn tích lũy nếu bạn chịu đầu tư thời gian học tiếng Hàn. Do đó, nếu bạn đã có nguyện vọng du học nghề Hàn Quốc thì bạn nên tranh thủ thời gian học tiếng Hàn để đạt được chứng chỉ TOPIK 1 trở lên. Vì nếu bạn chưa tích lũy kịp chứng chỉ TOPIK 1 trở lên, bạn phải mất thời gian để sang Hàn Quốc tham gia khóa học tiếng Hàn. Chỉ khi bạn hoàn tất khóa học này và đủ điều kiện ngoại ngữ thì bạn mới được phép học đúng chương trình đào tạo nghề mà bạn đã đăng ký từ trước.

du-học-nghe-han-quoc

  1. Những lưu ý về ngoại ngữ khi du học nghề ở Hàn Quốc

Như vừa trình bày ở trên, điều kiện ngoại ngữ để du học nghề Hàn Quốc không quá gắt gao nhưng thực tế bạn vẫn nên tự mình trau dồi năng lực Hàn ngữ thật tốt kể cả trước, trong và sau khi tham gia chương rình đào tạo du học nghề ở xứ sở kim chi. Khi bạn thành thạo Hàn ngữ, bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong tương lai, trong quá trình học tập, bạn cũng dễ dàng hiểu được những điều giảng viên đang truyền dạy, bạn có thể đọc được tài liệu và hiểu được những kiến thức liên quan đến công việc của bạn, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với mọi người dân Hàn và tìm kiếm nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hơn.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích từ chương trình du học nghề Hàn Quốc!

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg