Du học nghề Hàn Quốc có lợi ích gì bạn đã biết chưa?

Có rất nhiều hình thức du học tại xứ sở kim chi như du học nghề Hàn Quốc, du học đại học, cao học… Dù bạn chọn hình thức du học nào đi chăng nữa thì bạn phải cần đầu tư thời gian để tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo đó để nắm rõ điều kiện nhập học, nội dung chương trình học, điều kiện tốt nghiệp, cơ hội phát triển sự nghiệp khi ra trường… Trong nhiều năm trở lại đây, hình thức du học nghề ở Hàn Quốc được rất nhiều người ưa chuộng vì nhiều lý do như tiết kiệm chi phí du học, thời gian du học ngắn hơn, cơ hội phát triển sự nghiệp cao… Ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của hình thức du học nghề Hàn Quốc!

du-hoc-nghe-tai-han-quoc_1

  1. Đối tượng du học nghề tại Hàn Quốc đa dạng

- Hình thức du học nghề Hàn Quốc được nhiều sinh viên Việt Nam chọn lựa vì đối tượng để theo học chương trình đào tạo này là hết sức đa dạng. Có thể kể đến như:

+ Sau khi bạn học xong bậc trung học phổ thông tại Việt Nam và đã có bằng tốt nghiệp hay giấy chứng nhận tốt nghiệp từ nhà trường là bạn đã tích lũy đủ yếu tố đầu tiên đó là yếu tố trình độ học vấn cho các du học sinh Hàn Quốc khi du học nghề ở xứ sở kim chi.

+ Nếu học chương trình đào tạo bậc trung cấp, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ du học nghề và đương nhiên bạn cũng phải có bằng tốt nghiệp trung cấp.

*** Chú ý: Nếu bạn thuộc 1 trong 2 đối tượng vừa kể trên thì bắt buộc bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 tới 25 tuổi. Nếu ngoài độ tuổi quy định đó,  bạn sẽ không được phép du học nghề ở Hàn Quốc.

+ Sau khi bạn học xong bậc đại học hoặc cao học và đã có bằng tốt nghiệp hay giấy chứng nhận tốt nghiệp từ nhà trường, bạn vẫn có cơ hội du học nghề ở Hàn. Nếu nằm trong trường hợp này, độ tuổi quy định sẽ từ 18 đến 30 tuổi, khi bạn nằm trong phạm vi độ tuổi đó, bạn sẽ có cơ hội du học nghề tại đất nước Hàn Quốc.

- Như vừa trình bày ở trên, điều kiện học vấn cho hình thức du học nghề tại đất nước Hàn Quốc là rất rộng. Chính điều này đã mở ra cho bạn nhiều cơ hội để đi du học Hàn Quốc 1 cách dễ dàng, giúp bạn xây dựng tương lai sự nghiệp vững chắc.

du-học-nghề-làm-o-hàn-quốc

  1. Một số chia sẻ hữu ích cho sinh viên khi du học nghề tại Hàn Quốc

- Khi du học nghề Hàn Quốc, thời gian biểu học tập của bạn thường chỉ kéo dài 5 ngày/ 1 tuần, học buổi sáng và nghỉ buổi chiều. Tất cả các khoảng thời gian còn lại trong ngày/ tuần bạn hoàn toàn có thể tự do đi chơi, nghỉ ngơi, đi làm thêm… Tuy nhiên, vì chương trình du học nghề chú trọng đào tạo cho bạn vững tay nghề về nghề nghiệp tương lai nên bạn cần dành thời gian rảnh của mình để đi thực tập, đi làm thêm để nâng cao tay nghề và nhất là có thêm thu nhập nhằm giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình.

- Qua các buổi đi thực tập hay đi làm thêm sẽ chính là kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu để bạn tự hào điền vào trong hồ sơ xin việc làm sau này của bản thân. Chắc chắn, hồ sơ của bạn càng dày dặn kinh nghiệm nghề nghiệp bao nhiêu sẽ là cơ hội để bạn chinh phục nhà tuyển dụng với mức lương hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

Chúc quãng đường du học nghề Hàn Quốc của bạn diễn ra thật thuận lợi!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg