Du học nghề Hàn Quốc bạn cần đạt được những yêu cầu gì?

Du hoc nghe Han Quoc chính là cụm từ được nhắc đi nhắc lại rất thường xuyên trên các diễn đàn về chủ đề du học. Hình thức du học nghề giờ đây không còn quá xa lạ với nhiều sinh viên Việt Nam vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại so với hình thức du học truyền thống (du học bậc tiểu học, trung học, đại học và cao học). Đất nước Hàn Quốc ngày càng phát triển chứng kiến sự kéo theo của nền giáo dục đang khởi sắc không ngừng và vì thế số lượng sinh viên quốc tế, nhất là sinh viên Việt Nam đặt chân tới xứ sở kim chi học tập ngày càng nhiều. Về cụm từ du học nghề ở Hàn Quốc thì đó chính là quá trình sinh viên sang Hàn để học nghề và đi làm thêm với chính nghề mình đang học để kiếm thu nhập. Vậy điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này!

du-hoc-nghe-han-quoc

  1. Tổng quan các điều kiện du học nghề Hàn Quốc

- Về tuổi tác thì bạn phải là công dân Việt Nam có độ tuổi trong khoảng từ 18 tới 30 tuổi.

- Tùy vào loại bằng cấp bạn đang sở hữu tính tới thời điểm làm hồ sơ du học nghề sẽ có quy đinh về độ tuổi. Cụ thể như sau:

+ Nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam hoặc bằng trung cấp thì độ tuổi để du học nghề Hàn Quốc sẽ từ 18 tới 25 tuổi.

*** Chú ý: Bắt buộc điểm học bạ hoặc điểm toàn khóa của bạn phải từ 5.0 trở lên. Do đó, nếu bạn đã có kế hoạch du học nghề tại Hàn Quốc từ lâu thì hãy cố gắng học tập năm cấp 3 tại Việt Nam thật tốt để đáp ứng yêu cầu điểm số như đã nêu trên.

+ Nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao học (không yêu cầu xếp loại hay điểm số) thì độ tuổi du học nghề tại xứ sở kim chi sẽ từ 18 tới 30 tuổi.

- Thời điểm bạn đăng ký học chuyên ngành thì bắt buộc bạn phải đăng ký 1 nghề cụ thể. Nhà trường sẽ dựa vào nghề mà bạn đăng ký để làm giấy giới thiệu cho bạn đến các doanh nghiệp khi bạn có ý định đi làm thêm trong suốt thời gian học và kể cả khi bạn đã ra trường.

- Bạn bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK 1 trở lên. Nếu chưa có chứng chỉ TOPIK 1, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Hàn tại những trung tâm Hàn ngữ theo quy định của nhà trường để hoàn thành bậc học Level 2. Chỉ khi bạn đáp ứng 1 trong 2 điều kiện ngoại ngữ như trên bạn mới được nhà trường đồng ý cho phép nhập học.

- Trong hồ sơ nộp nhập học chương trình du học nghề tại Hàn Quốc, nhà trường sẽ yêu cầu bạn nộp sổ hộ khẩu (công chứng theo quy định). Bạn cần chắc chắn không có bất cứ thành viên nào trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp ở đất nước Hàn Quốc.

du-hoc-nghe-tai-han-quoc

  1. Các chú ý bạn phải nắm rõ nếu muốn du học nghề tại Hàn Quốc thành công

- Bạn phải đáp ứng tất cả những điều kiện nhập học như vừa trình bày ở trên. Nếu bạn làm sai 1 điều kiện nào đó thì nguy cơ bạn bị từ chối nhập học là rất lớn. Ngoài ra, nhà trường cũng có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ du học, bạn cần hợp tác tuân theo.

- Tất cả các loại giấy tờ bạn nộp đều phải trung thực hoàn toàn vì nếu nhà trường phát hiện bạn làm giả giấy tờ hay kê khai sai thông tin thì lập tức hồ sơ của bạn sẽ bị trả về. Do đó, hãy thật cần trọng trong khâu kê khai thông tin, xác thực giấy tờ.

- Tuy yêu cầu chứng chỉ TOPIK 1 trở lên nhưng bạn hãy đầu tư cho ngoại ngữ thật tốt vì khi sang Hàn học tập và làm việc, nếu bạn hạn chế tiếng Hàn thì đó sẽ là bất lợi rất lớn của bạn.

Chúc bạn học tập tốt khi lựa chọn hình thức du học nghề Hàn Quốc

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg