Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm con đường là hoa hồng hay chông gai?

Hiện nay Hàn Quốc và Nhật Bản là một trong những quốc gia châu Á được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Du học Hàn Quốc cũng được xem là một điểm đến phù hợp cho các du học sinh bởi chi phí không quá đắt đỏ, bằng cấp thì không hề thua kém so với các nước khác. Các chương trình du học Hàn Quốc ngày càng nhiều mở ra cơ hội nhiều hơn cho các học sinh tại Việt Nam. Vậy liệu việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có thực sự là con đường trải đầy hoa hồng như những gì các trung tâm du học quảng cáo hay không?

du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

  1. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là gì?

Đây thực chất chính là việc các du học sinh làm thêm ngoài giờ trong quá trình theo học tại Hàn Quốc. Có rất nhiều công việc bạn có thể lựa chọn tuy nhiên một số công việc phổ biến phù hợp với du học sinh như: làm nhân viên bán hàng, gia sư, bồi bàn tại các quán ăn… Đây thực sự là cơ hội để bạn vừa trải nghiệm cuộc sống vừa có mức thu nhập và nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của bản thân.

Bạn nhận được gì khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Đây có thực sự có phải là con đường trải đầy hoa hồng hay không? Thực chất thì ở một khía cạnh nào đó nó chính là con đường hoa hồng. Tuy nhiên nó thực sự chỉ đúng với những bạn thật sự chăm chỉ và bạn cần phải có một tinh thần và ý chí cao trong học tập.

Cơ hội kiếm tiền

Sau thời gian 6 tháng bạn có thể được phép đi làm thêm tại Hàn Quốc. Mỗi ngày bạn chỉ có thể làm thêm 4h và thu nhập kiếm được có thể lên tới 800 – 1000 USD. Ước tính chi phí du học trong một tháng bạn phải chi trả khoảng 1000 USD vì vậy khoản tiền này sẽ được chỉ trả bởi khoản tiền bạn đi làm thêm. Bạn sẽ tự chu cấp được tài chính cho mình mà không cần đến người nhà.

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

Cơ hội việc làm sau khi học xong

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn sẽ tích lũy được nhiều hơn các kinh nghiệm không chỉ về kiến thức tiếng Hàn mà còn là kỹ năng sống, kinh nghiệm làm việc. Từ đó các bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp sau khi du học xong đại học rộng mở hơn.

Ngoài ra sau khi du học Hàn Quốc về với một tấm chứng chỉ được chấp nhận trên toàn thế giới bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xin vào các công ty nước ngoài nào tại Việt Nam với một mức lương hấp dẫn.

du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam_1

  1. Con đường chông gai mang tên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Qua những chia sẻ trên thì con đường du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đúng thực sự trải đầy hoa hồng cho bạn. Tuy nhiên mặt khác của con đường đó là những đoạn đường  chông gai thì bạn đã biết chưa?

Việc sống tại nước ngoài không phải đơn giản như bạn sống tại Việt Nam. Ở Việt Nam việc sinh viên tìm kiếm việc làm thêm cũng đã không phải dễ dàng vì thế việc tìm kiếm một công việc phù hợp tại Hàn Quốc quả thực rất khó.

Nhiều bạn đi du học trong khi điều kiện tài chính không mấy khá giả sẽ cảm thấy có áp lực nợ nần trên vai. Họ luôn phải tìm cách để xoay sở tìm kiếm một công việc làm thêm lương cao để có thể có tiền trả nợ cho gia đình. Đi làm thêm quá nhiều khiến bạn ảnh hưởng về việc học tập thậm chí là sức khỏe không được đảm bảo.

Vậy bạn nghĩ sao? Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự là hoa hồng hay chông gai? Theo tôi thì bạn nó là hoa hồng hay chông gai chính là do sự lựa chọn của bạn. Hãy cứ trải nghiệm kể cả nó là con đường chông gai thì sau đoạn đường đó là chính là con đường thành công trải đầy hoa hồng dành cho bạn.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg