Du học Hàn Quốc và những điều bạn nên biết

Hàn Quốc đang là quốc gia được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi không chỉ là văn hóa, truyền thống mà còn là nền giáo dục vô cùng phát triển. Một số học sinh sang Hàn Quốc chỉ để học tiếng Hàn khóa ngắn hạn cũng có học sinh sang Hàn để học chương trình đại học và sau đại học.

cuoc-song-du-hoc-sinh-han-quoc

  1. Điều gì khiến Hàn Quốc hấp dẫn bạn đến vậy?

So với việc đi du học các nước sử dụng tiếng Anh như Anh, Mỹ, Canada,… thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc có phần dễ chịu hơn. Gần đây để khuyến khích sinh viên quốc tế theo học tại Hàn Quốc nên  chính phủ Hàn Quốc có những chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Tại Hàn có hơn 400 trường đại học quốc gia và tư nhân giúp sinh viên có nhu cầu học tập nghiên cứu có cơ hội tốt nhất. Các trường đều trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng hệ thống bài giảng chuẩn quốc tế giúp sinh viên nắm bắt xu hướng nhanh chóng. Nếu theo học tại các trường đại học quốc gia thì học phí có phần thấp hơn so với học tại các trường tư nhân.

  1. Thủ tục nhập học như thế nào?

Thủ tục du học Hàn Quốc cũng không quá khó khăn, khi vào năm học mới sinh viên cần hoàn thành các giấy tờ cần thiết. Sau khi quyết định trường muốn theo học bạn bắt đầu nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường sau đó đến đại sứ quán để xin Visa du học Hàn Quốc.

thu-tuc-xin-visa-nhat-ban

  1. Chương trình học bổng đại học và sau đại học

Nhiều trường đại học Hàn Quốc có dành những suất học bổng cho sinh viên quốc tế theo học tại trường. Với tiêu chí được đánh giá dựa trên kết quả học tập tập và theo đó sinh viên có thể nhận được học bổng từ 30 – 100%.

Ngoài ra các chương trình học bổng du học Hàn Quốc của các cơ quan tổ chức Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế cũng khá nhiều. Mỗi năm thì số lượng và đối tượng lại càng tăng lên tạo nhiều cơ hội hơn cho sinh viên Việt Nam. Trước khi đăng ký nhận học bổng bạn cần phải trải qua bài kiểm tra kỹ năng tiếng Anh và tiếng Hàn.

  1. Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên

Du học sinh Hàn Quốc mua bảo hiểm y tế để được hưởng những mặt lợi ích từ bảo hiểm y tế tại Hàn. Chi phí dành cho bảo hiểm y tế rơi vào tầm 45.000 won/tháng và phí bảo hiểm được đóng ngay trong thời điểm nhận được giấy đóng học phí. Tất cả các bệnh viện tại Hàn Quốc đều chấp nhận bảo hiểm y tế của du học sinh Hàn Quốc.

Trên đây là một số điều bạn nên biết trước khi đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg