Du học Hàn Quốc Sau Đại Học Và Những Điều Cần Biết

Những năm gần đây, số lượng sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao, trong đó nhiều bạn đăng ký theo học các chương trình sau đại học. Vậy thì thực chất du học Hàn Quốc sau đại học là như thế nào và làm sao để có thể chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc sau đại học thật tốt? Sau đây Line du học sẽ chia sẻ một số thông tin về du học sau đại học. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

  1. Chương trình học sau đại học tại Hàn Quốc

Là chương trình học và nghiên cứu thạc sỹ, tiến sỹ… sau khi hoàn thành chương trình đại học. Thường một nghiên cứu sinh sẽ hoàn thành khóa thạc sỹ trong 2 năm. Hàn Quốc là quốc gia có ngành công nghệ ứng dụng rất phát triển, sẽ là môi trường và là cơ hội phát triển mạnh các nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học này. Điều này khá hấp dẫn với những bạn trẻ năng động và thích sáng tạo. Vì thế bạn có thể lựa chọn các chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc, du học Hàn Quốc sau đại học.

  1. Đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học

Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc sau đại học tại Hàn Quốc thường bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân tức là vào khoảng tháng 3 và tháng 9. Do vậy các bạn nên nộp hồ sơ trước kỳ nhập học khoảng 3, 4 tháng; đôi khi có trường yêu cầu sinh viên nộp hồ sơ trước 5 tháng.

Các bạn có thể lấy mẫu đơn đăng ký trực tiếp từ trường hoặc thông qua trang web StudyinKorea của Hàn Quốc. Hoặc các bạn có thể lựa chọn các công ty tư vấn du học để được hỗ trợ đầy đủ mọi thủ tục cần thiết khi du học Hàn Quốc sau đại học.

Du học Hàn Quốc sau đại học

  1. Điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học

Những điều kiện cần thiết để bạn đăng ký du học Hàn Quốc sau đại học:

- Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên cùng ngành sẽ nghiên cứu

- Có tiếng Hàn cấp 3 trở lên (tùy từng trường có thể yêu cầu cấp 4)

- Tiếng Anh IELTS  6.0 ~7.0 (với các trường đào tạo bằng tiếng Anh)

Các bạn cũng có thể theo học khóa học tiếng khoảng 1 năm tại trường để đạt đủ trình độ nếu chưa đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ mà khóa học chính yêu cầu.

  1. Các lưu ý cần thiết khi học sau đại học

- Các loại chỗ ở:

Ký túc xá (đây là lựa chọn hợp lý nhất với các bạn sinh viên du học): phí ký túc xá thì tùy từng trường sẽ khác nhau, nhưng thông thường sẽ khoảng 300.000 won/ 1 tháng (~300 usd)

Nhà trọ: chắc chắn là sẽ đắt hơn so với chi phí trong ký túc xá nhà trường. Có rất nhiều loại hình nhà trọ, và tùy từng chủ nhà yêu cầu cũng sẽ có mức phí khác nhau nhưng  mỗi tháng có thể sẽ mất ít nhất 800.000 won/ 1 tháng (~800 usd).

- Thời gian làm việc:

Phần lớn thời gian của nghiên cứu sinh tại Hàn Quốc đều ở trong phòng thí nghiệm. Mọi người có thể làm việc miệt mài tới 2, 3 giờ sáng và đi làm thêm cả ngày thứ 7. Phong cách làm việc và nghiên cứu chăm chỉ là một phần đặc trưng trong văn hóa của người Hàn Quốc. Trong khoảng thời gian đầu bạn sẽ nghĩ điều này thật vất vả nhưng bù lại bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm quý giá sau khi hoàn thành khóa học. Bạn hãy cố gắng hết sức bởi vì trong nghiên cứu thì thông minh và sáng tạo chỉ là một phần, chăm chỉ nghiên cứu, thực hành và thí nghiệm và đôi khi cần cả vận may nữa. Đó mới là chìa khóa để có một luận án nghiên cứu thành công.

- Việc làm thêm cho sinh viên nghiên cứu sinh:

Thường thì các bạn nghiên cứu sinh sẽ đành toàn bộ thời gian trong phòng nghiên cứu và không có thời gian trống để làm thêm. Nhưng như vậy không có nghĩa là sẽ không thể kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí. Các bạn sinh viên thường sẽ làm các công việc bên ngoài như nhân viên phục vụ, giao hàng, dạy tiếng Việt, hướng dẫn viên du lịch… Còn các bạn nghiên cứu sinh thì có một công việc khác, rất tốt và phù hợp hơn. Các bạn sẽ làm thêm trong phòng nghiên cứu, trong nhóm nghiên cứu của một giáo sư, như vậy vừa có thể có lương, lại có thể học hỏi thêm kiến thức mới, được tiếp xúc với các công trình nghiên cứu lớn hơn. Tuy nhiên để được giáo sư chọn và được làm trong lĩnh vực  đúng chuyên ngành để học hỏi kinh nghiệm cũng là một điều không dễ dàng gì.

Trên đây là một vài điều cần thiết bạn nên xem xét trước  khi quyết định du học thạc sĩ ở Hàn Quốc. Hy vọng những điều này sẽ hỗ trợ bạn có nền tảng trước để tự tin sống và học tập tại một đất nước mới.

-----------------------------

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc sau đại học, du học thạc sĩ tại Hàn Quốc xin liên hệ:

LINE du học

Địa chỉ: Tầng 15 tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Điện thoại: 043 226 2953

Email: duhocline@gmail.com

Chúc các bạn du học thành công!!!

Cộng đồng

Avatar

Huỳnh Thị Cẩm
Dạ cho em hỏi là em đang là sinh viên năm 3, em dự định học xong đại học để đi du học lên thạc sĩ 1. Có thể đổi ngành khác hay chỉ học tiếp ngành đang học ở đại học 2. Tiếng anh là phải bằng ielts mới được chấp nhận hay sao ạ ( do em chỉ có toeic)
Mai Thùy Trang
Cho em hỏi là nếu em đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, và muốn du học đại học ngành truyền thông marketing tại Hàn thì có được không ạ? Hay phải học lên tiến sĩ ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Tốt nghiệp đại học nếu có Topik chứng chỉ tiếng Hàn thì bạn nên học luôn hệ thạc sĩ luôn bạn .Tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh thì khi du học Thạc sĩ sang hàn có thể học ngành marketing được bạn nhé
Nguyễn Minh Ánh
1. nếu mình tốt nghiệp đại học ngành marketing thì khi du học sang hàn có thể học ngành nghệ thuật được kh ạ? 2. mình đã tốt nghiệp đại học thì sang hàn nên học hệ thạc sĩ hay đại học ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
1.Nếu tốt nghiệp đại học ngành marketing thì khi du học Thạc sĩ sang hàn có thể học ngành nghệ thuật được bạn nhé 2.Tốt nghiệp đại học nếu có Topik chứng chỉ tiếng Hàn thì nên học luôn hệ thạc sĩ bạn nhé
Liên
Làm ơn cho mình hỏi nếu không biết tiếng Hàn, tiếng anh tốt thì có học thạc sĩ bên Hàn không ? Có khả năng xin học bổng không ? Ngành của mình định học là CNTT. Cần bao nhiêu tgian để học tiếng hàn đủ để sang Hàn học thạc sĩ ? Hiện mình là SV năm 3, muốn qua Hàn học tieespthajc sĩ. Cảm ơn !
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Chào bạn.Nhiều ngành thạc sĩ có dậy bằng chương trình tiếng Anh.Tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ Topik tiếng Hàn thì sẽ có nhiều học bổng hơn bạn nhé
Nguyễn Hạ
Cho em hỏi: e đang là sinh viên năm 2 ngành quản trị kinh doanh. Em muốn sau khi học xong thì sẽ đi du học hàn vậy e cần gì để chuẩn bị hồ sơ ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Chào em.Khi em đang kí đi du học sau đại học (du học thạc sĩ) thì em cần có chứng chỉ Topik tiếng Hàn.Còn về hồ sơ khi đăng kí tại trung sẽ hỗ trợ em chuẩn bị hồ sơ em nhé
Bùi Ngọc Toàn
Cho em hỏi : hiện e đang là sv nhất chuẩn bị sang năm 2 , e theo ngành Kinh Tế Xây Dựng . Vậy e muốn du học Hàn sau Đại Học thì liệu có được k ạ , nếu được thì e nên chuẩn bị và học những gì , như thế nào để đáp ứng tốt các yêu cầu ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Chào bạn.Bạn muốn sang Hàn học lại chuyên ngành đại học hay học tiếp chuyên ngành đại học bạn đang học ở Việt Nam? Nếu muốn học tiếp chuyên ngành bạn đang học đại học ở Việt Nam thì trường bạn học phải liên kết với trường bên Hàn hay không và nếu trường bên Hàn chấp nhận kết quả bạn đã học tại Việt Nam thì bạn mới đăng kí được ạ.
Nguyễn ngọc Ánh
Du học Hàn Quốc hệ thạc sỹ khác ngành được không ạ
Ngọc anh
Mình muốn theo học y hệ sau đại học tại hàn quốc, nhưng tốt nghiệp bằng trung bình-khá thì liệu có được nộp đơn không ạ?
Du học Line
Chào bạn. Các trường của Hàn Quốc rất ít tuyển sinh sinh viên quốc tế cho ngành y, và tiêu chí đầu vào cũng cao hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để hoàn thiện hồ sơ thật tốt.
Nguyễn thị phương an
Cho e hỏi. E hiện là sinh viên năm 3 theo chuyên ngành truyền thông marketing, em dự dịnh sau khi tốt nghiệp đại học sẽ qua Hàn du học, e đang không biết lựa chọn trường nào theo học ngành đó và cho em xin nhiều thông tin để đuợc nhận học bổng ở trường đó. E cảm ơn
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
chào bạn, về ngành này thì đa số các trường đều có đào tạo, và các bạn thường sẽ chọn trường càng nổi tiếng càng tốt. vì nếu hệ học tiếng thì trường nào cũng được nhưng hệ ĐH và sau đại học thì trường danh tiếng sẽ tốt hơn. Còn để nhận học bổng thì chỉ cần có tiếng Hàn và tiếng Anh tốt sẽ có cơ hội nhận học bổng ngay ạ. thành tích khoảng TOPIK cấp 5, IELTS 6.5 là đủ ạ. Nếu bạn còn cần thêm thông tin thì hãy liên hệ trực tiếp với LINE để được tư vấn cụ thể hơn nhé
Na
bên mình tháng 6 còn tuyển học sinh khoog ạ???
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
hiện tại vẫn đang tuyển học kỳ tháng 6 bạn nhé
Thu Hạnh
học thạc sĩ ở đại học korea được không ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
dạ được ạ. chỉ cần bạn đạt topik cấp 4 và tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên là có thể học lên hệ thạc sỹ rồi ạ
Mai Ngô
nhà trường có giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên không ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
nhà trường sẽ không giới thiệu việc làm cho từng bạn học sinh mà thông tin về việc làm sẽ được đăng trên các diễn đàn hoặc bảng tin của các hội nhóm... bạn nhé
Lê Nga
chương trinh này có học bổng không ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
đa số các trường khi bạn học đễn hệ sau đại học đều có học bổng giảm học phí tùy từng bậc theo khả năng của bạn. chủ yếu là dựa vào khả năng tiếng Hàn và tiếng Anh bạn ạ
Mai Trang
học phí sau đại học có đắt không ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
học phí sau đại học thì đắt hơn hệ đại học và học tiếng một chút ạ. thường các trường thì có thể chênh lệch nhau nhưng nhìn chung sẽ là khoảng 20.000$/1 năm học thạc sỹ. vì thế nên thường các bạn sẽ cố gắng học tiếng Anh thật tốt để xin học bổng

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg