Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc liệu có dễ không?

Bạn muốn có một công việc ổn định và một mưc lương cao? Bạn muốn tiếp xúc với môi trường học tập chuyên nghiệp? Du học Hàn Quốc hiện đang là điểm đến hấp dẫn và đáp ứng được những yêu cầu của bạn. Vậy học ngành kiến trúc khi đi du học Hàn Quốc liệu có khó không? Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến dành cho bạn.

Đi du học tại Hàn Quốc khá đa dạng các ngành mà bạn có thể theo học. Hiện tại các trường đại học tại Hàn Quốc đều đào tạo đa ngành đa nghề vì thế việc của bạn chỉ là lựa chọn ngành yêu thích mà thôi. Hiện ngay số lượng sinh viên theo học ngành kiến trúc ngày một nhiều lên chính vì thế liệu du học ngành kiến trúc có khó không?

Kiến trúc là ngành khá thú vị tuy nhiên để học được ngành này bạn cần có kỹ năng, kiến thức về cả mảng khoa học lẫn mảng nghệ thuật. Vì vậy du học ngành kiến trúc ở Việt Nam đã là điều khá khó chứ chưa nói đến du học tại Hàn Quốc.

Để học được ngành kiến trúc tại Hàn Quốc bạn cần có kỹ năng tổng quát về nhiều yếu tố trong xây dựng. Kỹ năng chuyên môn cần thiết để thiết kế, xây dựng hay trang trí một công trình là điều các kỹ sư cần phải học.

Tuy nhiên nếu có đam mê và nhiệt huyết thì việc đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc cũng không có gì quá xa vời.

Dưới đây là tổng hợp một số trường đào tạo ngành kiến trúc tốt tại Hàn Quốc:

  1. Đại học Hanyang

Đây là một ngôi trường có lịch sử lâu đời với nhiều ngành và chuyên ngành đào tạo. Đại học Hanyang nổi trội nên trên đó là ngành kiến trúc và ngành kỹ thuật. Với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trường đang là nơi đào tạo ra nhiều kỹ sư, bác sĩ, cử nhân,… có chất lượng tốt đạt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hanyang-University_1

  1. Đại học Hongik

Đây là trường có chuyên ngành kiến trúc khá nổi tiếng ở Seoul. Với phương châm luôn đề cao tính chất ứng dụng và thúc đẩy nên kinh tế đi lên. Nhà trường đaong có các hệ đào tạo từ đại học lên cao học với hơn 16000 sinh viên theo học.

HONGIK

Đi đầu về đào tạo chuyên ngành kiến trúc và xây dựng trường có các chương trình học liên kết ứng dụng thực tế với các công trình, thiết kế,… Đây chính là ngôi trường bạn có thể theo học ngành kiến trúc tại Hàn Quốc. Các chương trình đào tạo kéo dài từ 4-5 năm sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết nhất.

Điều quan trọng trong quá trình học ngành kiến trúc bạn cần có kỹ năng về nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố này vì thế trong các chương trình giảng dạy sinh viên cũng sẽ được định hướng vào hai yếu tố đó. Bạn sẽ được học cách phối màu, ánh sáng, bố cục, cách quản lý thi công, công trình, cách sử dụng hiệu quả nguyên liệu…

Sinh viên theo học sẽ được tiếp cận những phần mềm, công cụ hỗ trợ trong quá trình thiết kế, lập kế hoạch….

Quả thực đây là một ngành đang vô cùng thu hút giới trẻ đặc biệt là những bạn có đam mê, sự sáng tạo. Để lựa chọn một ngôi trường tốt khi đi du học Hàn Quốc bạn có thể liên hệ với Line để được tư vấn cụ thể.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg