Du học Hàn Quốc ngắn hạn những điều bạn nên biết

Hiện nay việc đi du học Hàn Quốc khá được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên với hình thức du học Hàn Quốc ngắn hạn bạn đã hiểu hết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

  1. Du học Hàn Quốc ngắn hạn là gì?

Đây là chương trình du học có thời gian ngắn khoảng 6 – 12 tháng dành cho các bạn sinh viên muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân.  Đây là thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để bạn tiếp xúc với môi trường Hàn Quốc, trải nghiệm cuộc sống sinh viên du học Hàn. Đồng thời bạn còn được trải nghiệm những nét văn hóa cổ xưa kết hợp với những nét văn hóa hiện đại của đất nước này.

di-du-hoc-han-quoc-truong-dai-hoc-soon-chun-hyang

Đặc biệt đây là cơ hội dành cho những bạn yêu thích kpop và mong muốn sang Hàn Quốc gặp thần tượng của mình và muốn trau dồi vốn tiếng Hàn để về nước tìm cơ hội việc làm ổn định. Học chương trình du học ngắn hạn rút ngắn thời gian hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và tiết kiệm chi phí du học.

  1. Điều kiện xét tuyển du học ngắn hạn

Điều kiện để bạn đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần có những điều kiện dưới đây

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm thuộc độ tuổi từ 18 – 25 và có sức khỏe tốt. Thành tích học cấp 3 đạt loại khá.

  1. Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Đối với hồ sơ du học Hàn Quốc ngắn hạn bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau đây:

Hộ chiếu, sơ yếu lý lịch

Bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học đã công chứng

Bảng điểm đã công chứng

Bản sao CMND, giấy khai sinh

Bản sao CMND của bố mẹ, sổ tiết kiệm ngân hàng, bản sao giấy tờ tài sản khác.

  1. Chi phí du học Hàn Quốc ngắn hạn

Tùy thuộc vào từng trường khác nhau mà bạn có thể mất khoản chi phí khác nhau. Ngoài ra còn tùy vào hình thức bạn đi du học Hàn Quốc tự túc hay đi theo hình thức trao đổi sinh viên hoặc học bổng.

chi-phi-du-hoc-han-quoc

Bạn nên tìm hiểu thông tin học phí và các khoản phải nộp khác trên trang thông tin của trường để nắm bắt được chi tiết hơn. Nếu không hiểu rõ quá trình đi du học hay các khoản phí bạn có thể lựa chọn một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín hỗ trợ làm hồ sơ du học.

Ngoài việc chi trả tiền học phí,bảo hiểm bạn cần trả thêm tiền sinh hoạt phí hàng tháng tại Hàn. Mức sinh hoạt tại Hàn cũng khá cao vì thế bạn cần chi tiêu một cách hợp lý và tiết kiệm nhất.

Hy vọng với những chia sẻ của Line giúp bạn phần nào có những thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg