Đi du học Hàn Quốc sinh viên cần chuẩn bị những gì?

Theo đánh giá mới nhất của Economist Intelligence Unit (EIU), Hàn Quốc là một trong những quốc gia được đào tạo tốt nhất trên thế giới thông qua việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Cùng với sự thâm nhập mạnh mẽ văn hoá Hàn Quốc, nhu cầu học tập tại Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam ngày càng tăng ở cả bậc đại học và sau đại học. Vì vậy, những điều kiện du học Hàn Quốc là gì ?  1. Kiến thức

Là sinh viên quốc tế, sinh viên Việt Nam muốn học tại các trường đại học Hàn Quốc không cần phải thi vào đầu vào, tuy nhiên để được nhận vào trường, hồ sơ của học sinh phải đậu. Các vòng tuyển dụng là nghiêm ngặt. Do đó, khi lên kế hoạch du học tại Hàn Quốc, học sinh cần phải học tốt ở bậc trung học hoặc đại học để đạt được điểm số tương đối tốt.

  1. Ngôn ngữ

Mặc dù trong những năm gần đây, hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có các khóa học tiếng Anh và Hàn Quốc, tuy nhiên ở trường đại học, sinh viên quốc tế thường phải tham dự một khóa học tiếng Hàn. Đó là khoảng một năm trước khi nhập cảnh chính thức vào bằng cử nhân. Đối với bằng thạc sỹ, ngoài Khoa Nghiên cứu Quốc tế, các môn học khác có rất ít môn học dạy tiếng Anh. Do đó, mặc dù yêu cầu tuyển sinh của các trường không bắt buộc đối với trình độ tiếng Hàn (TOPIK), sinh viên vẫn nên học tiếng Hàn trước khi học tại Việt Nam hoặc chọn một năm học tiếng Hàn tại trường trước khi vào học chính quy.

Bên cạnh đó, với ngôn ngữ Hàn Quốc tốt, bạn có thể dễ dàng kết bạn với người bản xứ và hòa nhập dễ dàng với người Hàn Quốc.


  1. Tìm hiểu văn hóa

Vấn đề lớn nhất đối với tất cả sinh viên quốc tế là cú sốc văn hóa của họ khi họ rời quê hương bằng một môi trường học tập hoàn toàn khác. Nhưng đừng lo lắng, Hàn Quốc là một quốc gia châu Á có nhiều nét tương đồng văn hoá với Việt Nam.

Đầu tiên là về văn hóa ẩm thực. Người Hàn Quốc có rất nhiều món ăn độc đáo, hương vị cũng rất gần với món ăn Việt Nam, vì vậy hầu hết sinh viên Việt Nam đều rất nhanh chóng thích ứng với món ăn Hàn Quốc. Các món ăn của họ cũng được làm từ thịt heo, thịt bò, thịt gà hoặc hải sản như chúng tôi. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt là người Hàn Quốc ăn nhiều gia vị nên sẽ rất khó khăn với các sinh viên không ăn nhiều gia vị.

Về phong cách sống, người Hàn Quốc được xem là cư dân có kỷ luật và có kỷ luật nhất ở châu Á. Bạn sẽ luôn luôn phải có thời gian, luôn luôn xếp hàng ở những nơi công cộng, tuân theo luật giao thông ... May mắn là người Hàn Quốc thân thiện và hầu hết họ đều biết tiếng Anh cơ bản, vì vậy đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ của mọi người. người dân địa phương.

Một khác biệt lớn nữa là người Hàn Quốc học và làm việc với khung thời gian sau ở Việt Nam. Đừng ngạc nhiên nếu lớp học buổi sáng của bạn bắt đầu lúc 9 giờ và 1 giờ vào buổi chiều, hoặc 12 giờ vào ban đêm, và bạn vẫn có thể mua gato tại bất kỳ cửa hàng đường phố nào.

  1. Chuẩn bị tài chính

Để học tập tốt, bạn phải đảm bảo rằng bạn có an toàn về mặt tài chính. Ngoài chi phí học phí du học Hàn Quốc, lệ phí cho sách giáo khoa, học phí và học phí, bạn cũng cần cân nhắc các khoản phí như nhà ở, bữa ăn, đi lại, phí bảo hiểm. Nói chung, học phí cho một học kỳ sẽ được công bố trên trang web của trường để sinh viên có thể dễ dàng tính toán chi phí. Các lệ phí còn lại phụ thuộc vào thành phố cư trú và chi phí sinh hoạt của mỗi học sinh. Trong khi ăn ở Hàn Quốc không nhiều, thậm chí rẻ hơn ở Việt Nam, tiền thuê nhà là đắt nhất. Ở Seoul, bạn sẽ mất 300 đến 500 đô la một tháng để ở với các nhu yếu phẩm cơ bản bao gồm máy giặt hoặc máy điều hòa không khí. Tổng chi phí cho một tháng sống ở thủ đô sẽ dao động từ $ 500 - $ 700.
Mặc dù chuẩn bị, tất cả mọi người phải rất lo lắng cho việc lựa chọn học tập ở nước ngoài, lời khuyên cho bạn để làm quen và giao tiếp với anh chị em. Hương của chúng tôi tại Hàn Quốc. Cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc, hay Hội sinh viên Việt Nam của mỗi trường, rất tích cực, giúp đỡ chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau vượt qua nỗi cô đơn trong khi học tập và làm việc xa nhà.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg