Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ và những điều bạn cần biết

Hàn Quốc là một trong những môi trường hấp dẫn để bạn lựa chọn làm con đường đi du học sắp tới. Với điều kiện cơ sở vật chất hàng đầu cùng chất lượng đào tạo ở mức tốt tại châu Á và trên thế giới nên Hàn Quốc đang được nhiều người lựa chọn. Chương trình du học Hàn Quốc sau đại học rất đa dạng trong đó đi du học hệ thạc sĩ đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tại sao vậy?

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

  1. Những điều khiến bạn nên chọn Hàn Quốc du học hệ thạc sĩ

Học thạc sĩ tại  Hàn Quốc thực sự tuyệt vời bởi đây là nơi có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại  Thông thường ở Hàn Quốc việc áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào giáo dục đang được áp dụng tại đa số các trường đại học. Điều này giúp sinh viên có cách tiếp cận thực tế hơn với đời sống và điều này làm tăng thứ hạng của các trường trong bảng xếp hạng quốc tế.

Những điểm này khiến du học thạc sĩ tại Hàn là lựa chọn thông minh dành cho các bạn muốn thử thách và nâng cao khả năng của bản thân. Hiện nay có rất nhiều trường đại học có chương trình học thạc sĩ phong phú cùng chất lượng đào tạo tốt. Điều này đảm bảo sau khi học xong tại trường bạn có thể có được những kiến thức tốt nhất để áp dụng vào cuộc sống.

  1. Những trường đại học đào tạo ngành thạc sĩ

Tại Hàn Quốc hầu hết các trường đại học quản lý bảo nhà nước hay tư nhân đều có chương trình học thạc sĩ. Một số trường có ngành đào tạo thạc sĩ tốt được xếp hạng cao trên trường quốc tế như:

Đại học Quốc gia Seoul: một trong 3 trường hàng đầu tại Hàn Quốc với bề dày về lịch sử giảng dạy.

Viện nghiên cứu và công nghệ cao cấp Hàn Quốc KAIST: một trong nhưng trường đại học về khoa học hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Yonsei: cũng giống đại học quốc gia Seoul thì đây là một trong 3 trường hàng đầu Hàn Quốc có niên đại lâu đời. Trường khá nổi tiếng với ngành đào tạo thạc sĩ về quản lý khách san và quản trị kinh doanh.

du-hoc-han-quoc-nganh-thac-si

  1. Chi phí du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Với du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ thì chi phí có phần cao hơn nhiều so với chi phí du học tiếng hoặc học lên đại học. Tuy nhiên bạn chỉ phải đóng hoc phí còn các khoản khác không có phát sinh. Đặc biệt bạn còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng du học hấp dẫn dành cho sinh viên nước ngoài. Điều này giúp các bạn trang trải được một phần chi phí du học tại Hàn.

Thông thường chi phí cho du học thạc sĩ chuyên ngành Y khoa là tốn kém nhất, thạc sĩ chuyên ngành nhân văn thông thường có chi phí thấp hơn.

  1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi bạn tốt nghiệp chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì cơ hội việc làm của bạn luôn rộng mở bởi tấm bằng tại Hàn Quốc có giá trị trên toàn thế giới. Bạn có thể xin việc tại bất cứ tập đoàn hay quốc gia nào. Đây chính là bước đà tốt để bạn vươn xa hơn trong sự nghiệp của chính mình.

Vơi những thông tin vừa chia sẻ chắc hẳn đã giúp bạn nắm được phần nào về chương trình du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ. Hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn trên con đường học tập của bản thân.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg