Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản lựa chọn nào tốt hơn hiện nay?

Nhắc đến du học Châu Á thì không thể không nhắc tới 2 cái tên Hàn Quốc và Nhật Bản. Bởi đây là 2 nước có nền kinh tế phát triển đồng thời là một nền giáo dục hiện đại và phát triển tiên tiến nhất hiện nay tại Châu Á.  Tuy nhiên bạn vẫn đang phân vân không biết lựa chọn nước nào là hướng đi tiếp theo trên con đường du học của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số yếu tố để từ đó bạn có lựa chọn phù hợp nhất

Du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản

  1. Xét về điều kiện học tập

Nếu nhắc về điều kiện học tập thì cả hai nước đều là những nước có nền giáo dục phát triển và đều coi việc đào tạo giáo dục là hàng đầu. Có rất nhiều những trường đại học của cả Hàn Quốc và Nhật Bản lọt vào top những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Chính phủ 2 nước đều quan tâm rất nhiều đến giáo dục và khuyến khích các du học sinh quốc tế theo học tại đất nước của mình.

Nhật Bản có lợi thế hơn bởi giáo dục của Nhật hướng tới sự phát triển con người, ứng dụng phát triển tư duy cho sinh viên. Đây là quốc gia có ngành kỹ thuật điện tử vô cùng phát triển.

Hàn Quốc lại đi sâu vào đào tạo nghiên cứu chuyên ngành, các trường đại học tại Hàn Quốc đều giúp sinh viên đi sâu vào nghiên cứu đặc biệt là du học ngành y và dược tại đây.

Quy mô của các trường đại học tại các quốc gia đều lớn, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu hoạt động của sinh viên. Vì vậy lựa chọn du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản đều là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

  1. Ngôn ngữ

Thực tế thì học tiếng Hàn có vẻ đơn giản hơn so với việc học tiếng Nhật. Bạn có thể học tiếng Hàn trong vòng 1 năm là có thể tự tin giao tiếp vì vậy có thể đi du học Hàn Quốc có phần ưu thế hơn về mặt học tiếng.

  1. Chi phí du học, chế độ học bổng tại trường

Theo nhận định của các du học sinh thì chi phí du học tại Nhật Bản có cao hơn so với chi phí du học Hàn Quốc. Bởi Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển hàng đầu thế giới vì vậy mức sống có phần cao hơn so với Hàn Quốc.

Đối với chế độ học bổng thì hầu hết các trường đại học nào cũng có đặc biệt còn có các chế độ học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các bạn du học sinh Việt Nam chỉ cần cố gắng và chăm chỉ học tập đạt thành tích tốt thì việc nhận học bổng không mấy khó khăn.

chi-phi-du-hoc-han-quoc

  1. Cơ hội việc làm sau khi du học

Đối với cơ hội việc làm thì việc bạn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản đều mang lại một tương lai rông mở. Bởi hiện nay Nhật Bản và Hàn Quốc đang là những quốc gia có mức đầu tư lớn tại Việt Nam. Thời gian gần đây Hàn Quốc được nhận định sẽ là đối tác tiếp theo có mức đầu tư và hợp tác hàng đầu với chính phủ Việt Nam.

 Mỗi con đường du học đều có một lợi thế riêng việc quyết định phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của bạn thôi. Dù bạn đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì bạn đều phải nhớ là phải luôn cố gắng rèn luyện thật tốt, chăm chỉ học tập. Vì chỉ có như vậy thì bạn mới có thể gặt hái được những thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg