Du học Hàn Quốc đại học Seoul thì nên ở ký túc xá hay không?

Đại học Seoul là trường đại học công lập có tiếng ở Hàn Quốc được thành lập vào năm 1918 ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Trường có chất lượng đào tạo tốt, vận dụng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong giảng dạy, tạo điều kiện thức đẩy sự sáng tạo của sinh viên một cách tốt nhất. Bên cạnh giảng dạy thì trường còn là một tổ chức xã hội luôn có những đóng góp tích cực trong việc giải quyế các vấn đề xã hội của khu vực.

Hiện nay thì trường có khoảng 1800 giáo sư đang giảng dạy với hơn 30000 sinh viên đang theo học tại trường.

Có nhiều các bạn sinh viên Việt Nam có ước mơ du học Hàn Quốc, và đại học Seoul cũng là một nơi đáng để các bạn yên tâm gửi gắm 4 năm đại học của mình. Nhưng khi đi du học thì có nhiều vấn đề phải quan tâm như học phí, chi phí sinh hoạt, chỗ ở,… khiến cho phụ huynh và các em sinh viên lo lắng. Và hôm nay vấn đề mà chúng tôi đề cập ở đây là du học Hàn Quốc đại học Seoul thì có nên ở ký túc xá hay không?

dai-hoc-seoul (1)

  1.    Ưu điểm khi ở ký túc xá

-          Tiết kiệm chi phí: Hầu hết những trường đại học ở Hàn Quốc đều có khu ký túc xá dành cho sinh viên trong nước và du học sinh với giá cả cực kỳ rẻ. Tùy từng trường phí sẽ khác nhau nhưng mặt bằng chung là rẻ trong đó bao gồm phí phòng, phí thiết bị, phí bảo hiểm. Khi ở ký túc xá thì du học sinh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phi du hoc Han Quoc kha khá đó.

-          Tiếp xúc với nhiều bạn từ nhiều quốc gia khác nhau: Hiện nay du học Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều các bạn sinh viên quốc tế đến nơi đây du học, hàng năm tiếp nhận hơn 100.000 sinh viên từ các nuwcos trên thế giới, vậy nên nếu bạn ở ký túc xá bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều bạn từ khắp các nước trên thế giới, được học nhiều ngôn ngữ khác nhau, các loại văn hóa khác nhau nữa.

-          Vị trí gần trường thuận tiện cho đi lại: Hầu hết ký túc xá thì thường xây ở gần trường, xa thì cách trường khoảng 10-15 phút đi bộ. Vậy nên việc đi lại giữa ký túc xá và trường học khá thuận lợi vậy nên bạn có nhiều thời gian để học tập và làm thêm nhiều hơn vì không mất thời gian quá lâu di chuyển giữa trường và chỗ ở.

-          Thiết bị đầy đủ tiện nghi: Ký túc xá ở Hàn Quốc trang bị cho sinh viên đầy đủ như bàn ghế, điều hòa, máy sưởi, có ký túc xá sang trọng hơn còn có máy giặt, phòng ăn, phòng gym,…

ky-tuc-xa-dai-hoc-hanyang

  1. Những bất tiện khi ở ký túc xá

-          Quy định giờ giấc nghiêm ngặt: Nhằm đảm bảo cho sự an toàn của sinh viên thì các ký túc đề có giờ giấc cụ thể, giờ mở cửa buổi sáng và đóng cửa vào buổi tối, điều này thì gây ra không ít khó khăn cho các bạn sinh viên khi các bạn đi làm thêm về trễ đối với những bạn làm thêm ca tối.

-          Dùng chung các đồ trong nhà: các đồ trong nhà như đồ trong nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, bạn sẽ phải chia sẻ với người cùng phòng, điều này đôi khi khiến cho bạn khó chịu.

-          Chung phòng với 2-3 người: chung phòng mặc dù tiền phòng được giảm bớt giúp bạn đỡ kinh phí hơn nhưng nếu ở chung phòng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra nếu không hợp tính nhau hoặc không thông cảm cho nhau.

-          Thời gian ở không được lâu: Vì nhiều trường chỉ cho sinh viên ở 1 năm thôi còn năm sau bạn phải dọn ra ngoài cho tân sinh viên vào ở, vậy nên bạn cần chú ý tới thời gian tìm phòng nhé.

Chúc các bạn thành công!Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg