Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền 1 tháng để ở Seoul?

Du học Hàn Quốc ngoài việc bạn quan tâm đến chất lượng học tập thì điều quan tâm không kém chính là đi chi phí du học Hàn Quốc. Các bạn thường hay đưa ra câu hỏi cho trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line rằng đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền để chi trả cho một tháng tại Seoul. Dưới đây chúng tôi xin cập nhật một số khoản chi phí dành cho một du học sinh khi đi du học tại Seoul.

Tiền ăn hàng tháng

Đây là một trong những khoản tiền quan trọng nhất bởi không ai có thể nhịn ăn được. Các cụ đã có câu có thực mới vực được đạo vì vậy nên đây là một vấn đề vô cùng quan trọng. Chi phí cho việc ăn uống tại Seoul khá đắt đỏ nên để tiết kiệm chi phí bạn nên tự nấu ăn. Tuy nhiên muốn mua thực phẩm về chế biến với chi phí thấp bạn phải đi chợ và cần phải có tiếng Hàn khá để trả giá và mua theo ý của mình. Thông thường các du học sinh tại Hàn sẽ mua thức ăn tại chợ Jegi-dong và chợ Majang.  Nếu mức tiền để đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo no bụng thì cần phải mất khoản phí từ 300 – 400$.  Nếu bạn nào có thể tiết kiệm hơn thì có thể chi phí tầm 200$.

mon-an-du-hoc-han-quoc (1)

Chi phí thuê nhà

Chi phí thuê nhà trung bình một tháng của các bạn du học sinh thường rơi vào khoảng từ 250 đến 400$. Tùy vào loại nhà mà bạn thuê thì chi phí có thể khác nhau thấp nhất có lẽ là 250$ khi bạn ở Gosiwon, nếu bạn ở phòng trọ đơn hoặc ở ghép có thể chi phí là 400$.

Chi phí giao thông

Thông thường các bạn sinh viên di chuyển bằng xe buýt hoặc phương tiện giao thông công cộng. Bạn nên mua một thẻ giao thông để dễ dàng di chuyển trong thành phố. Nếu bạn sống gần trường bạn có thể sắm một chiếc xe đạp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu đi xa bạn vẫn phải sử dụng phương tiện giao thông.Vì vậy chi phí cho đi lại trong một tháng tầm 100 – 150$.

di-du-hoc-han-quoc-bao-nhieu-tien

Chi phí điện thoại, internet

Bạn có thể đăng ký dịch vụ điên  thoại thuê bao hoặc dịch vụ trả trước. Nếu là dịch vụ thuê bao trả sau thì bạn cần tối thiểu 45$ dành cho một tháng. Nếu là dịch vụ trả trước bạn cần nạp vào tài khoản của mình tối thiểu 10$ để phục vụ việc liên lạc.

Chi phí sinh hoạt phát sinh

Những chi phí sinh hoạt khác khi đi du học Hàn Quốc có thể là tiền điện, nước, gas,… tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chi phí có thể nhiều hoặc thấp. Chi phí phát sinh từ 50-100$. Thông thường sinh viên tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng quạt vào mùa hè và dùng chăn sởi vào mùa đông.

chi-phi-du-hoc-han-quoc_1

Trên đây là một số chi phí du học Hàn Quốc cơ bản của một du học sinh khi đi học tại Seoul. Một tháng các bạn du học sinh có thể chi trả từ 600 – 800$ cho các khoản phí cần thiết tối thiểu ngoài ra bạn còn có thể mất thêm các khoản tụ tập, mua sắm với bạn bè. Đây chỉ là con số mang tính tương đối giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống bên Hàn Quốc. Ban đầu khi mới sang bạn sẽ bị sốc bởi chi phí đắt hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Tuy nhiên sau 6 tháng du học bạn có thể đi làm thêm để trang trải chi phí du học cho thời gian tới. Chúc các bạn thành công khi đi du học Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg