Định hướng nghề nghiệp tại trường đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul là một trong những trường được đánh giá tốt nhất tại Hàn Quốc theo bình chọn của một số tổ chức có uy tín. Trường không những có chất lượng đào tạo tuyệt vời mà còn có định hướng nghề nghiệp cho sinh viên rất tốt. Hôm nay cùng tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Line tìm hiểu nhé!

Trung tâm phát triển việc làm của trường đại học quốc gia Seoul được thành lập để giúp sinh viên có thể tìm được việc làm thêm và nơi thực tập. Trung tâm có 3 bộ phận chính gồm tư vấn nghệ nghiệp, tư vấn thực tập và thông tin việc làm.

  1. Định hướng nghề nghiệp

Đây là phòng tư vấn nghề nghiệp cung cấp cho sinh viên các chương trình tư vấn khác nhau giúp sinh viên có thể định hướng kế hoạch của mình trong tương lai một cách hiệu quả. Trung tâm sẽ đưa cho sinh viên một bài test về tính cách cũng như công việc từ đó giúp sinh viên định hướng hiệu quả hơn.

Đồng thời trung tâm còn có những kết nối giúp sinh viên có thể trao đổi với các cựu sinh viên có thành tích nổi trội trong lĩnh vực bạn đang tìm hiểu.

Tư vấn và đánh giá nghề nghiệp cho sinh viên theo hai hướng:

Dựa theo kết quả bài test về tính cách giúp họ đánh giá khách quan hơn về nghề nghiệp phù hợp

Dựa vào các lợi ích của sinh viên nhận được khi lựa chọn công việc. Các bài test đều được dáp dụng cho cách sinh viên đại học và sau đại học.

dai-hoc-quoc-gia-seoul

  1. Kết nối nghề nghiệp

Phòng tư vấn việc làm sẽ kết nối bạn với các chương trình tuyển dụng của các công ty trong nước và quốc tế. Từ đó lập kế hoạch nghề nghiệp và cung cấp chương trình xin việc dành cho sinh viên.

Hội chợ việc làm sẽ được mở ra hàng năm vào tháng 9 đây là cơ hội cho sinh viên đại học quốc gia Seoul cũng như các bạn sinh viên khác có cơ hội tiếp cận đến các nhà tuyển dụng. Các công ty đến SNU nhằm quảng bá công ty cũng như cung cấp các cơ hội, kiến thức việc làm cho sinh viên.  

Chương trình ứng dụng việc làm thường mở ra các hội thảo với các chuyên gia làm việc trên nhiều lĩnh vực. Mỗi kỳ đều có các hội thảo và nhắm tới mục tiêu là các sinh viên hệ đại học và sinh viên chuẩn bị thực tập.

  1. Thông tin nghề nghiệp

Bộ phận thông tin nghề nghiệp của trường đại học quốc gia Seoul cung cấp cho sinh viên những thông tin liên quan đến nghề nghiệp.

Website: http://career.snu.ac.kr là trang web giới thiệu thông tin về nghề nghiệp và các chương trình, ứng dụng, thông báo, thời hạn tuyển dụng dành cho sinh viên SNU.

Mạng xã hội cung cấp các thông báo tuyển dụng, cập nhật thường xuyên trên facebook và twitter.

Phòng thông tin nghề nghiệp của trường SNU hàng năm đều nghiên cứu tình trạng làm việc của sinh viên đã tốt nghiệp để hoạch đinh các hướng nghiệp hiệu quả cho sinh viên còn trên ghế nhà trường.

Trên đây là một vài thông tin về định hướng nghề nghiệp của trường đại học quốc gia Seoul dành cho bạn. Chúc bạn có một chuyến du học đầy thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook