Điều kiện đi du học Hàn Quốc mới nhất 2018

Mới đây tình hình du học Hàn Quốc đã có nhiều thay đổi về thủ tục và tình hình tại đại sứ quán. Hôm nay du học Hàn Quốc Line xin đưa ra một vài chú ý để các bạn năm rõ hơn tình hình du học.

  1. Hồ sơ du học không còn dễ như trước

Từ giữa năm 2017 lượng du học sinh đi Hàn Quốc ngày càng nhiều chính vì thế số lượng hồ sơ nộp lên đại sứ quán cũng tăng lên. Theo thống kê trung bình thì lượng hồ sơ nộp lên đại sứ quán khá nhiều khoảng 100 hồ sơ đi du học. Chính vì lượng hồ sơ quá nhiều nên đại sứ quán Hàn Quốc đã phải dừng tiếp nhận hồ sơ trong một thời gian đầu năm 2018.

Có rất nhiều các em du học sinh phải xếp hàng từ rất sớm để được nhận mã số nộp hồ sơ. Thậm chí có những em phải xếp hàng hơn một tuần vẫn chưa được gọi lên nộp hồ sơ.

ho-so-du-hoc-han-quoc

  1. Visa thẳng hay phải phỏng vấn

Trường có visa thẳng là trường được ưu tiên không phải phỏng vấn tại đại sứ quán. Tuy nhiên các trường có visa thẳng không cần phỏng vấn chỉ áp dụng ở khu vực miền Bắc từ Đà Nẵng trở vào các trường visa thẳng vẫn cần phỏng vấn.  Thông thường học sinh đều lựa chọn đi các trường ưu tiên Visa để không cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán.

Đối với các trường cần phỏng vấn xin visa các bạn học sinh cần phải đến đại sứ quán. Bởi buổi phỏng vấn đều bằng tiếng Hàn vì thể các em cần có một vốn tiếng Hàn tốt để tự tin trả lời câu hỏi.

 

Bạn có biết trường visa thẳng là gì không?

Đây là top những trường có tỷ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1%, đây chính là những trường được bộ giáo dục Hàn Quốc ưu tiên. Tuy nhiên hiện tại bây giờ các trường ưu tiên visa lại có số học sinh bỏ trốn nhiều hơn các trường không có visa thẳng. Bởi các trường phải phỏng vấn xin visa sẽ có lượng học sinh biết tiếng Hàn tốt hơn các trường được ưu tiên không phải phỏng vấn. Chính vì thế chính phủ Hàn Quốc đang xem xét việc bỏ quy định visa thẳng và yêu cầu phải phỏng vấn trước khi sang Hàn.

Vì vậy Line khuyên các bạn học sinh nếu có ý định đi du học Hàn Quốc thì hãy đầu tư nhiều về việc học tiếng Hàn. Bởi nó không những giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn mà nó còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sinh sống và học tập sau này tại Hàn.

  1. Điều kiện về sức khỏe

Đây là một trong những điều kiện quan trọng bởi có sức khỏe thì bạn mới có thể học tập và làm việc được. Cho dù bạn có tài chính ổn định nhưng bạn không có đủ điều kiện sức khỏe, hay ốm yếu thì bạn cũng khó lòng mà trụ lại ở nơi đất khách quê người. Đối với du học Hàn Quốc bạn cũng cần xét nghiệm sức khỏe và không mắc chứng bệnh lây nhiễm.

dieu-kien-suc-khoe-di-du-hoc-han-quoc

  1. Điều kiện đi du học tiếng Hàn

Với khóa tiếng Hàn tại Hàn Quốc bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể sau đây:

Điểm tổng kết trung bình 3 năm bậc THPT đạt 6.5 trở lên với các trường visa thẳng. Đối với các trường visa phỏng vấn thì điểm có thể thấp hơn.

Học sinh viên tốt nghiệp không quá 3 năm, sinh viên đại học cao đẳng không quá 2 năm.

Chứng minh tài chính cần phải có số tiết kiệm trên 10.000$, chứng minh được thu nhập của bố mẹ.

Ngoài ra còn một số các yêu cầu khác tùy vào từng trường hợp của bạn. Cách tốt nhất dành cho các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc hiện nay là bạn nên chọn một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín. Các trung tâm sẽ có trách nhiệm làm hồ sơ du học cho bạn và giúp bạn xử lý tình huống bất ngờ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg