Điều kiện để đi học cao học tại Hàn Quốc là gì?

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi cho Line rằng đi du học hệ cao học thì cần điều kiện gì? Hôm nay trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line xin đưa ra những giải đáp về vấn đề học cao học tại Hàn Quốc nhé!

20130826_135729

  1. Điều kiện đi du học Hàn Quốc hệ cao học

Đối với các du học sinh Hàn Quốc đi học hệ cao học cần có điều kiện cơ bản sau đây:
- Là các bạn đã tốt nghiệp bậc đại học tại Việt Nam và có độ tuổi chưa tới 30 tuổi
- Chứng minh tài chính tốt, yêu cầu tối thiểu của du học sinh hệ cao học là có sổ tiết kiệm trên 10.000 – 30.000$.
- Người bảo lãnh phải chứng minh được công việc đang làm với mức lương đủ để bảo lãnh cho du hoc sinh khi đi học tại Hàn Quốc
- Đối với các bạn du hoc sinh hệ cao học cần có chứng chỉ tiếng Hàn (Topik) đạt từ Topik 4 trở lên. Đối với các du học sinh theo học hệ tiếng Anh cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
- Bạn không nằm trong đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc cấm xuất cảnh vào Việt Nam.
Ngoài ra bạn cũng cần có một điều kiện sức khỏe tốt để có đủ khả năng học tập và sinh sống tại xứ người.

do-tuoi-di-du-hoc-han-quoc

  1. Đi du học hệ cao học tại Hàn

Đối với hệ cao hoc ở Hàn các du hoc sinh chủ yếu học theo hệ tiếng Hàn một số ít hoc theo hệ tiếng Anh. Các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc cần có thời gian nghiên cứu ít nhất 2 năm. Tùy thuộc vào trường bạn theo học hay khóa học bạn theo học mà thời gian nhanh chậm khác nhau. Tối thiểu bạn phải hoàn thành đủ 24 tín chỉ trước khi tốt nghiệp. Để lấy bằng tốt nghiệp bạn cần phải có một luận án được nghiên cứu và trình bày kỹ càng sau đó được thẩm định bởi ít nhất 3 giáo sư.
Đối với các bạn mong muốn đi du học hệ cao học tại Hàn nhưng chưa có tiếng Hàn bạn cần đi học một khóa tiếng Hàn tại trung tâm ngoại ngữ của trường. Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn bạn có thể xin chuyển đổi sang Visa D2-3 để học cao học.
Thời gian đi du học hệ cao học rất thoải mái chủ yếu dựa trên hướng nghiên cứu. Vì vậy trong thời gian rảnh bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng chi phí du học.
Trên đây là một vài thông tin dành cho các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc hệ cao học. Chúc các bạn có một chuyến du hoc đầy thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook