Điều gì khiến bạn gặp trở ngại khi đi du học Hàn Quốc

Được đi du học Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều người. Ở đó họ có thể làm quen với một môi trường mới, tiếp xúc với nhiều người mà bạn chưa từng gặp. Những điều bạn tưởng tượng ra đều là một màu hồng vô cùng đẹp đẽ, không phải lo lắng bất cứ điều gì. Tuy nhiên, thực tế thì nó lại không phải như vậy, có rất nhiều điều sau khi đi du học rồi bạn mới ngỡ ngàng nhận ra.

  • Khó khăn trong việc giao tiếp

Đúng thế, những bạn sinh viên khi mới đi du học vốn từ vựng chưa có nhiều, chỉ biết những từ ngữ, những câu giao tiếp đơn giản. Đến một môi trường hoàn toàn mới, xung quanh mình toàn những người bạn không quen, lại gặp phải rào cản về ngôn ngữ sẽ khiến bạn chán nản, bất lực. Bạn đi chơi bị lạc đường, nếu như không có vốn từ ngữ nhất định bạn sẽ không thể hỏi người dân ở đó để chỉ cho bạn đường về. Hay là nói chuyện với bạn mà người đó không hiểu bạn đang nói gì cũng khiến bạn cảm giác như thế giới đang chống lại mình.

Không đủ vốn từ vựng gây khó khăn trong việc giao tiếp

  • Nhớ gia đình, bạn bè, những người mà mình yêu thương

Việc đi du học Hàn Quốc sẽ khiến bạn phải rời ra người thân trong gia đình, những người bạn thân đã bao năm gắn bó chia sẻ biết bao nhiêu buồn vui trong cuộc sống. Bạn sẽ phải tự lập một mình, trước đây có bố mẹ nấu ăn cho, nay bạn phải tự học cách nấu ăn, phải học cách giặt quần áo, không có ai ở bên cạnh lúc mình ốm đau, phải tự chăm sóc cho bản thân. Chắc chắn khoảng thời gian đầu bạn sẽ rất buồn và muốn bỏ mặc tất cả, chỉ muốn bay về nước để gặp mọi người trở lại cái đoạn thời gian ngày xưa. Vậy làm thế nào để vượt qua nó? Đừng để cho bạn có thời gian rảnh rỗi để nghĩ về những điều đó. Hãy tham gia các hoạt động của trường lớp, chủ động giao lưu với các bạn bề xung quanh mình. Có những người nói chuyện với bạn, bạn sẽ quên hết những nỗi buồn, thay vào đó là những diều tốt đẹp đến với bạn. bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và sẽ cảm thấy yêu thích khi được học tập tại nơi đây.

  • Khó khăn về mặt tài chính

Khi mới bắt đầu đến bạn sẽ không biết giá cả các loại ở đó như thế nào. Có thể bạn sẽ tiêu hụt ngân sách sang tháng sau. Chính vì thế tư vấn du học Hàn Quốc khuyên bạn nên có kế hoạch chi tiêu cụ thể, hỏi thăm bạn bè của mình về các khoản phải trả cố định để cân đối trong chi tiêu.

  • Khác biệt về thời tiết

Nếu như bạn đi du học trong khoảng thời gian vào đông (tháng 9-12). Bạn phải trang bị cho mình thật nhiều quần áo ấm bởi thời tiết mùa đông ở Hàn Quốc rất khác so với Việt Nam. Nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C. Nếu bạn mặc không đủ ấm rất có thể bạn sẽ mắc một số bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn sau này.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg