Điều cần biết và điều cần chú ý khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Đi du hoc Han Quoc là mơ ước của rất nhiều các bạn sinh viên nhưng để có thể đi được du học Hàn Quốc thì bạn cần phải đạt được yêu cầu nhất định, và cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và phải trải qua buổi phỏng vấn của đại sứ quán. Khi được hỏi là việc nào là việc khó khăn nhất trong suốt quá trình chuẩn bị đi du học của bạn thì hầu hết các bạn đều trả lời là vòng phỏng vấn visa. Và chính vì vòng này mà nhiều bạn bị trượt du học Hàn Quốc. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết, điều cần biết và điều cần chú ý khi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc.

  1. Vì sao cần phải phỏng vấn Visa đi du học Hàn Quốc?

Tỷ lệ bỏ trốn của sinh viên, du học sinh người Việt Nam tới 33% cao nhất trong các quốc gia trên thế giới. Số lượng người xin visa hàng năm ngày càng tăng, vậy nên phía cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc cần thiết phải kiểm chứng bằng cách phỏng vấn người này đi du học, bao nhiêu tuổi, hình thức như thế nào, có phải mục địch nhập cảnh là để đi du học hay không. Vậy nên buổi phỏng vấn visa giúp các nhân viên Đại sứ quán làm rõ được rất nhiều vấn đề giúp giảm thiểu tỷ lệ sinh viên bỏ trốn khi sang Hàn du học.

  1. Những câu hỏi phỏng vấn dạng như thế nào?

Thời gian phỏng vấn du học Hàn Quốc mỗi thí sinh sẽ là từ 3-5 phút có thể là phỏng vấn 2-3 người hoặc là phỏng vấn riêng từng người. Sẽ có khoảng 10 câu hỏi được đưa ra, tuy nhiên thì những câu hỏi này không theo đũng thứ tự và đúng thời gian quy định, do sự ngẫu nhiên của nhân viên Đại sứ quán. Qua 10 câu hỏi thì sẽ giúp được cơ quan Đại sứ quán Hàn Quốc kiểm tra được những thông tin bạn khai trong hồ sơ có thật hay không? Nếu bạn bị hỏi quá kỹ vào một vấn đề gì đó thì chắc là bạn đang nằm trong đối tượng nghi vấn không trung thực của nhân viên Đại sứ quán. Vậy nên bạn cần trả lời trung thực để xóa tan được sự nghi ngờ của người phỏng vấn nhé.

phong-van-du-hoc-han-quoc (2)

  1. Cách thức phỏng vấn

-          Bạn lấy số thứ tự ở mục xin phỏng vấn hoặc nộp phiếu tại bộ phận này để được hướng dẫn

-          Tiếp theo là chờ gọi đến tên mình vào phỏng vấn

-          Sẽ có người phiên dịch trong phòng phỏng vấn, nếu câu nào bạn khó hiểu thì họ sẽ giúp bạn dịch

-          Có thể bạn sẽ phỏng vấn chung với một bạn khác

-          Có thể được cấp visa ngay sau phỏng vấn

visa-du-hoc-han-quoc

  1. Một số điều cần chú ý khi phỏng vấn

-          Đừng bao giờ nói dối và khác những gì mình đã khai trong hồ sơ

-          Hãy tự tin và khẳng định rằng việc đi du học là nguyện vọng bấy lâu nay của gia đình và bản thân và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước

-          Hãy chứng minh nhà bạn đủ tiền cho bạn đi du học

-          Hãy cho họ thấy kế hoạch học tập hoàn hảo của bạn, có mục đích rõ ràng và hãy nhấn mạnh sẽ về Việt Nam làm việc sau khi tốt nghiệp.

-          Và giải thích tại sao chọn trường này, khoa này một cách thuyết phục nhé

Chúc các bạn thành công!Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg