Điểm danh 5 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 2018

Mới đây nhất tạp chí uy tín hàng đầu thế giới (THE) đã đưa ra danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc trong thời gian sắp tới bạn có thể tham khảo 5 trường hàng đầu Hàn Quốc lọt vào danh sách nhé.

  1. Đại học quốc gia Seoul

Nhắc tới đại học quốc gia Seoul thì không chỉ người dân Hàn Quốc yêu thích mà cả sinh viên nước ngoài cũng yêu thích.

Trường được coi là một trong những trường danh giá và có truyền thống lâu đời tại Hàn. Theo như tạp chí THE thì trường nằm tại vị trí 74 trong bảng xếp hạng. Trường không những có chất lượng đào tạo cực tốt mà hiện nay còn đang đẩy mạnh công tác phát triển tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên SNU. Nhà trường thường tổ chức các hội chợ nhằm kết nối sinh viên và doanh nghiệp.

Hiện nay nhà trường đang là nơi theo học của 16.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học. Đây chính là cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ nhân tài của Hàn Quốc. Đồng thời đây cũng chính là ngôi trường ao ước của nhiều sinh viên và phụ huynh Hàn Quốc.

dai-hoc-quoc-gia-seoul

  1. Đại học Sungkyunkwan

Đây là trường lâu đời nhất của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1398. Trường có hai cơ sở để đào tạo các chuyên ngành khác nhau. Đối với chuyên ngành xã hội nhân văn được đào tạo tại Seoul còn chuyên ngành khoa học tự nhiên được đào tạo tại Suwon.

sungkyungkwan

Trường đại học Sungkyungkwan đang được tài trợ bởi tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc Samsung. Vì vậy trường đang nâng cao chất lượng để trở thành trường hàng đầu Hàn Quốc và trên thế giới. Hiện nay trường đang quản lý 110 dự án nghiên cứu cùng Samsung. Đây là cơ hội tốt dành cho sinh viên theo học tại trường.

  1. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Viện được gọi tắt là KAIST đây là trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc với các dự án nghiên cứu hàng đầu thế giới. KAIST được tài trợ bởi cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ. Học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội được sang Mỹ học tập và nghiên cứu.

Những chuyên ngành nổi tiếng tại trường có thể kể đến là Hóa học, kỹ thuật, Vật lý, Kinh doanh và quản lý. Các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế nhằm phát triển giáo dục toàn cầu của trường. Tuy nhiên nếu bạn muốn nhận được học bổng tại viện KAIST bạn cần phải nỗ lực rất nhiều.

kaist

  1. Trường đại học Khoa học và công nghệ Pohang

Đây cũng là ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc được tạp chí đánh giá cao. Trường được thành lập bởi tập đoàn Posco. Năm 2018 trường được đánh giá xếp hạng 137 theo đánh giá của THE, xếp thứ 71 theo đánh giá của QS.

Trường với thế mạnh là đào tạo kỹ thuật hàng đầu thế giới với hơn 3.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu. Các sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp đều có vị trí tốt tại các tập đoàn lớn như POSCO, LG,…

Hội sinh viên Việt Nam tại Postech được thành lập năm 2010 nhằm giúp đỡ sinh viên Việt Nam trong việc chuẩn bị giấy tờ cũng các chính sách hỗ trợ.

28576141_1604104449666678_4866804817228929528_n

  1. Trường đại học Hàn Quốc

Đây là cái tên cuối cùng trong danh sách các trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Ngôi trường có khuôn viên cổ kính với kiến trúc độc đáo nhất tại Hàn Quốc. Trường nằm trong bộ ba trường hàng đầu mà học sinh Hàn Quốc nào cũng mơ ước. Hiện tại đây đang là nơi theo học của hơn 22.000 sinh viên trong đó có tới 19% là sinh viên quốc tế.

dai-hoc-korea

Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành Luật, y, quản trị kinh doanh. Đặc biệt trường quản trị kinh doanh thuộc đại học Hàn Quốc là trường có chứng nhận cải thiện chất lượng Châu Âu. Đây là điểm đến tương lai dành cho sinh viên muốn trở thành nhà kinh tế tương lai.

Trên đây là 5 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc được đánh giá cao trong tờ THE. Ngoài ra Hàn Quốc còn có nhiều trường đại học chất lượng không kém. Bạn có thể tham khảo thêm trên website của Line nhé!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook