Đi du học Hàn Quốc mới biết quý trọng đồng tiền như thế nào?

Đi du học Hàn Quốc thực chất là việc đi du học tự túc nếu bạn không phải diện trao đổi sinh viên tại các trường hay diện học bổng du học. Việc đi học tự túc khiến bạn phải bươn trải cuộc sống nhiều hơn cần phải trưởng thành hơn.

viec-lam-them-du-hoc-nhat-ban

Hầu hết các bạn du học sinh Hàn Quốc là người Việt Nam đều đi theo diện du học tự túc. Vì vậy việc xoay sở về tài chính khá quan trọng trong quá trình du học tại trường. Bạn cần phải bươn trải kiếm tiền để chi trả các khoản phí du học như: học phí, sinh hoạt phí, tiền ăn, ở… Hầu như sinh viên Việt Nam đều đi làm thêm sau 6 tháng du học tại Hàn Quốc. Các công việc làm bán thời gian như phục vụ tại cửa hàng, nhà bếp, thu ngân, gia sư, phiên dịch…. Tùy vào mức độ cần sử dụng tiếng mà mức lương bạn nhận về cũng có thể khác nhau. Tuy nhiên đa số mức lương nhận được đều đủ để chi trả tiền sinh hoạt phí hàng tháng mà không cần trợ giúp từ bố mẹ.

Chính vì là tiền bạn phải bỏ mồ hôi công sức ra để có được nên bạn vô cùng trân trọng nó. Do đó mà chi tiêu của bạn sẽ được hợp lý và tiết kiệm hơn. Bạn sẽ không dám tiêu xài hoang phí như lúc học ở Việt Nam hay lúc bố mẹ chu cấp tiền nữa.

Đi du học Hàn Quốc với nhiều trải nghiệm mới

Hàn Quốc là một nơi để trải nghiệm khá thú vị từ văn hóa, ẩm thực đến con người dành cho sinh viên quốc tế. Khi đi du học ngoài việc bạn được trải nghiệm văn hóa của Hàn Quốc bạn còn được biết đến với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bởi lượng du học sinh quốc tế theo học tại Hàn cũng khá nhiều. Điều này khiến cuộc sống du học của bạn thêm phong phú hơn rất nhiều.

viec-lam-han-quoc

Đi du học là cách học yêu thương

Cuộc sống xa nhà khiến bạn biết trân trọng và yêu thương gia đình hơn rất nhiều. Bạn phải sống tại một thành phố xa lạ với những con người xa lạ chắc hẳn bạn sẽ nhớ những ngày còn trong vòng tay của mẹ cha, tiếc nuối vì chưa dành nhiều thời gian cho gia đình. Bạn sẽ nhớ những món ăn mà mẹ nấu hay mâm cơm gia đình đầy niềm vui…

Những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đi du học Hàn Quốc sẽ là kinh nghiệm giúp bạn nhìn nhận được những mối quan hệ trong xã hội hiện nay. Đôi khi có những mối quan hệ giúp bạn tiến bộ lên nhưng đôi khi lại có những mối quan hệ làm bạn thụt xuống bùn sâu.

Qua bài viết này mới thấy được lợi ích của việc đi du học Hàn Quốc là không hề nhỏ. Nó giúp bạn khá nhiều trong việc tích lũy kinh nghiệm cũng như trở thành người có ích hơn trong cuộc sống.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg