Đăng ký nước ngoài tại trường đại học Chung Ang

Du học sinh Hàn Quốc tại trường đại học ChungAng hay các trường đại học khác tại Hàn Quốc đều cần có thẻ người nước ngoài.

Tất cả đều phải đăng ký thẻ người nước ngoài (ARC) điều này giúp bạn có thể thị thực dễ dàng tại Hàn Quốc. Thẻ người nước ngoài giúp bạn có thể xuất cảnh tại Việt Nam và nhập cảnh sống tại Hàn Quốc. Khi bạn có thẻ nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn đã đăng ký với chính phủ Hàn Quốc rằng mình là một du học sinh và mình không làm bất cứ điều gì trái pháp luật.

Sinh viên phải đăng ký thẻ người nước ngoài sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc trong vòng 90 ngày. Bạn luôn được khuyến khích đăng ký thẻ nước ngoài ngay sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc. Khi bạn đã có thẻ nước ngoài bạn sẽ được pháp luật và chính phủ Hàn Quốc bảo vệ.

 the-nuoc-ngoai

Đối với những người sang Hàn Quốc nhưng không đăng ký thẻ người nước ngoài sẽ có thể bị giới hạn các hoạt động tại đây.

Những người nước ngoài ở lại Hàn Quốc hơn 90 ngày cần phải đăng ký thẻ người nước ngoài.

Tài liệu làm hồ sơ đăng ký

Hộ chiếu

Mẫu đăng ký thẻ người nước ngoài ( Có thể tải từ trang chủ văn phòng xuất nhập cảnh)

Ảnh (3x4cm)

Phí xử lý hồ sơ: 30.000won

Giấy chứng nhận đăng ký

Giấy khám sức khỏe lao phổi

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thẻ người nước ngoài bạn sẽ được Văn phòng xuất nhập cảnh cấp thẻ và được gửi đến địa chỉ nơi ở của bạn. Khi nhận thẻ xong bạn có thể mang đến văn phòng quốc tế của nhà trường để lưu lại một bản sao tại đây.

visa-du-hoc-han-quoc

  1. Cấp lại thẻ đăng ký người nước ngoài

Lý do cấp lại thẻ đăng ký người nước ngoài có thể là do thẻ bạn bị hỏng, thay đổi thông tin trên thẻ hiện tại, một số lý do khác.

Đơn xin cấp lại thẻ phải thực hiện trong khoảng 14 ngày kể từ ngày xảy ra lý do. Bạn sẽ hoàn thiện hồ sơ và mang đến văn phòng xuất nhập cảnh địa phương để nộp.

Khi sinh sống tại Hàn Quốc bạn luôn phải mang theo thẻ đăng ký người nước ngoài kèm theo đó là visa. Tất cả các người nước ngoài ở tại Hàn Quốc đều phải tuân theo các yêu cầu khi cần xuất trình hộ chiếu, thẻ nước ngoài. Việc không tuân thủ các yêu cầu có thể bị phạt theo đạo luật di trú tại điều 27.

Sau khi về nước rời khỏi Hàn Quốc bạn có thể trả lại thẻ cho cơ quan cư trú hoặc trả lại tại sân bay Hàn Quốc. Nếu bạn không trả thẻ khi rời khỏi đất nước Hàn Quốc bạn có thể sẽ bị phạt một mức tiền khá lớn.

Trên đây là một vài lưu ý dành cho các bạn du học sinh trường đại học ChungAng và các trường đại học khác. Các bạn có thể liên hệ với du học Hàn Quốc Line để hỗ trợ thông tin về du học nhé!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook