Đại học nữ Ewha – Ngôi trường nữ sinh lớn nhất Hàn Quốc

Nhắc tới trường đại học nữ tại Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ tới trường đại học nữ Ewha. Đại học nữ Ewha theo nghĩa Hán là “hoa lê” và đây cũng chính là hình ảnh biểu tượng được nhà trường đưa vào logo của trường.

Đại học nữ Ewha là một trong những trường nổi tiếng tại Hàn Quốc và số lượng nữ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã thành công khá lớn. Trong số đó phải kể đến con số 32 nữ bộ trưởng và 17 đại biểu nữ của quốc hội khóa 17. Ngoài ra còn rất nhiều tên tuổi nổi tiếng đã từng theo học tại ngôi trường chất lượng này. Những đại diện nữ tiên phong là niềm tự hào dành cho đại học Ewha đều là nữ thủ tướng đầu tiên, nữ bác sĩ đầu tiên, nữ CEO đầu tiên, nữ luật sư đầu tiên, bộ trưởng bộ lập pháp đầu tiên.

ewha_university

Trường đại học nữ Ewha được thành lập từ năm 1886 bởi nhà truyền giáo Mary F. Scranton nhưng tới tận năm 1910 trường mới bắt đầu cung cấp các chương trình học. Tới năm 1925 thì trường chính thức có các khóa học chuyên nghiệp dành cho nữ giới.

Trường đại học nữ Ewha hiện nay có 65 phân ban và 11 trường đại học cao đẳng trực thuộc bao gồm: Đại học nghệ thuật tự do, đại học khoa học tự nhiên, đại học khoa học xã hội, đại học nghệ thuật, đại học kỹ thuật, đại học Luật, đại học dược, đại học giáo dục, đại học quản trị kinh doanh, đại học Y khoa, học viện Scranton College.

Hiện tại trường đang có liên kết và hợp tác với rất nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục trên nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này mang tới cơ hội vô cùng tốt dành cho sinh viên tại trường mong muốn tiếp xúc với moi trường mới và sự đa dạng trong giáo dục toàn cầu.

ewha_university_1

Các lớp học, chuyên ngành được đào tạo bằng tiếng Anh khá nhiều giúp tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế. Hằng năm trường đại học nữ Ewha tiếp đón hơn 1600 sinh viên trên toàn thế giới theo học tại trường.

Các học bổng dành cho sinh viên quốc tế có rất nhiều và đa dạng loại hình. Tùy theo năng lực của mình mà bạn nên lựa chọn và theo đuổi học bổng phù hợp nhé.

Khuôn viên trường đại học nữ Ewha với một lối kiến trúc nổi tiếng hiện đại bậc nhất tại Seoul. Các công trình kiến trúc tạo nên một cảnh quan độc đáo với nhiều cây xanh và hoa. Lối đi giữa hai tòa nhà chính được thiết kế độc đáo với những bậc thang. Đây cũng được coi là một địa điểm giảng dạy ngoài trời của sinh viên đại học. Các khu vực thư viện, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, quán cà phê điều được thiết kế thấp hơn.

Quanh khu vực đại học nữ Ewha có rất nhiều những địa điểm ăn ngon và giá cả rất sinh viên. Ở quanh trường bạn có thể tìm thấy những món ăn yêu thích của giới trẻ như: bánh trứng, tteok-bokki, thịt gà xiên,…

Bạn đã thấy thích ngôi trường có nhiều ưu điểm này chưa? Hãy đến với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line để được tư vấn thêm thông tin chi tiết nhé

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook