Đại học Konkuk nơi quy tụ gương mặt giải trí hàng đầu

Đại học Konkuk là ngôi trường được du học Hàn Quốc Line nhắc tới hôm nay. Đây là một trong những ngôi trường tư thục tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

  1. Thông tin trường đại học Konkuk

Đại học Konkuk nằm ở phía đông nam của thủ đô Seoul rất thuận tiện giao thông đặc biệt là tàu điện ngầm. Thành lập từ năm 1946 là tiền thân của trường khoa học Chính trị Chosun hiện nay trường đang ngày một hoàn thiện nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên. Konkuk là cái tên mang ý nghĩa là kiến quốc đây là cái tên mang lại sự tươi mới cũng như ý chí dành cho sinh viên.

truong-dai-hoc-konkuk-han-quoc

Trường có 2 cơ sở chính tại Seoul và Chungju với 64 khoa tại cơ sở Seoul và 36 khoa ở khu vực Chungju.

Khuôn viên của ngôi trường này có kiến trúc độc đáo đó là số lượng đá trong khuôn viên. Các trục đường chính của trường đều được xếp bằng đá và đặc trưng là những bài thơ, thành ngữ, tựa đề tác phẩm, đôi lời nhắn nhủ đều được khắc lên đó.

  1. Chương trình đào tạo tại trường đại học Konkuk

Nổi tiếng nhất tại trường đại học Konkuk có thể kể tới là ngành thương mại quốc tế, khoa học đời sống, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật,… Đặc biệt hơn là ngôi trường này có khoa đào tạo bác sĩ thú ý. Đây là ngôi trường duy nhất đào tạo chuyên ngành này tại đại học

Hiện tại trường đang có 76 khóa đào tạo chương trình thạc sĩ và 66 khoa đào tạo chương trình tiến sĩ cùng hơn 70 trung tâm nghiên cứu.

Khoa kinh tế tại trường đang được giới chuyên môn đánh giá cao về thành tích đạt được trong nghiên cứu. Khoa Luật của trường cũng là một khoa danh tiếng đang có ý định thành lập thành một trường đại học luật trực thuộc.

Trường đang hướng tới mục tiêu toàn cầu hóa trong tương lai. Chính vì vậy các chương trình đào tạo quốc tế hay các chương trình liên kết với các nước khác trong việc trao đổi sinh viên đang được đẩy mạnh.

  1. Nơi đào tạo gương mặt giải trí hàng đầu

Đây cũng là một trong những cái nôi có nhiều thần tượng ở Hàn Quốc. Với những cái tên khá nổi tiếng và thành đạt tại Hàn Quốc đã từng theo học tại trường.

dai-hoc-konkuk

Các diễn viên điện ảnh nổi tiếng đã từng theo học tại trường có thể kể tên như: diễn viên Lee Min Ho, Lee Da Hee, Yoo Ah-in, Lee Jung Sok, …. Hay các ca sĩ thần tượng của các nhóm nhạc nổi tiếng như: Choi Minho, HyunA, Lee Hyeri,…

Ngoài các thần tượng trong lĩnh vực giải trí thì trường còn có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong lĩnh vực khác. Bạn có biết 4 cầu thủ xuất sắc tại Worldcup 2002 xuất thân từ Konkuk không? Ngôi sao quần vợt vô địch khuôn khổ ATP, giáo sư giảng dạy tại đại học Ontario… đều học tại trường đại học Konkuk.

Ngôi trường này thật tuyệt vời phải không bạn? Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Line để được trải nghiệm môi trường học tập nhiều thần tượng này thôi.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook