Đặc sản phòng trọ của sinh viên Hàn mang tên Goshiwon

Là một trong những loại phòng trọ dành cho sinh viên Goshiwon đã là nơi nuôi dưỡng nhiều thế hệ sinh viên Hàn Quốc.

Goshiwon là phòng trọ dành cho sinh viên Hàn được ra đời từ thập niên 80 với nhu cầu ôn thi của sinh viên. Với diện tích khá nhỏ chỉ từ 3 -6 m2 phòng gồm 1 giường, tủ, bàn học. Đây là dạng phòng trọ siêu nhỏ phổ biến tại các thành phố lớn tại Hàn.

Tiền thuê phòng Goshiwon không đắt chỉ khoảng 200.000 – 500.000 won/tháng tùy vào khích thước và các điều kiện khác. Tuy đây thường được gọi là phòng trọ dành cho sinh viên nhưng theo thống kê thì Goshiwon cũng là nơi ở của hơn 130.000 người tại Seoul.

goshiwon1

Sinh viên thuê phòng chiếm 60% dân văn phòng chiếm 20%, còn lại là các bạn du học sinh Hàn Quốc hoặc những người làm việc tại Hàn.

Tuy được ví là phòng hộp diêm nhưng Goshiwon khá sạch sẽ và gọn gàng. Cũng có rất nhiều sinh viên nhà có điều kiện tại Seoul vẫn xin bố mẹ ra ở đây để trải nghiệm cuộc sống sinh viên.

Do nhu cầu thuê ngày càng nhiều nên các chung cư mini mọc lên như nấm. Sinh viên ở Goshiwon đa số sẽ được chủ nhà nấu cơm và kim chi cho. Bạn sẽ phải sử dụng chung bếp và nhà vệ sinh với một số phòng.

goshiwon-2

Do không gian chật hẹp nên muốn gặp gỡ bạn bè thì chỉ có thể tới quán café. Phòng tuy nhỏ nhưng bạn sắp xếp và sống gọn gàng bạn vẫn thấy nó thoải mái. Ngược lại nếu càng bừa bộn bạn sẽ thấy nó càng chật trội.

Các phòng Goshiwon được xây dựng liền kề nhau trong một tòa nhà lớn. Các phòng đều sẽ được cung cấp những tiện nghi đầy đủ để phục vụ bạn. Đây thực sự là nơi ở hợp lý dành cho các bạn du học sinh, sinh viên hay những người có thu nhập thấp.

Ngoài ra còn rất nhiều hình thức dành cho bạn lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Bạn có thể lựa chọn thuê nhà, phòng trọ ở chung với bạn bè hay vào ký túc xá của trường. Nếu thuê ký túc xá của trường thì bạn sẽ  tiết kiệm hơn so với thuê ở ngoài nhưng bạn sẽ bị hạn chế về thời gian và không gian. Nếu thuê trọ thì bạn sẽ phải trả khoản tiền lớn hơn nhưng bạn sẽ được sống thoải mái hơn và có thể tiện hơn trong thời gian làm thêm.

Trên đây là một số thông tin dành cho các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc tham khảo. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp, tư vấn bạn có thể liên hệ với Line du học để được hỗ trợ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg