Cuộc sống sinh viên tại trường đại học Dongguk như thế nào?

Đại học Dongguk một trong những cái nôi đào tạo thần tượng Hàn Quốc. Đây là ngôi trường được thành lập bởi hội phật giáo nên có quan hệ mật thiết với các hội phật giáo khác. Các du học sinh Hàn Quốc sau khi sang học tại trường đã quen dần với cuộc sống nơi đây. Hôm nay Line xin đưa ra một vài thông tin về các dịch vụ cũng như một số hoạt động tại trường đại học Dongguk.

dai-hoc-dongguk-tu-tren-cao

  1. Thẻ học sinh

Thẻ sinh viên là một trong những tấm thẻ đa năng. Nó có thể sử dụng trong thư viện trung tâm, sử dụng như thẻ giao thông công cộng (xe buyt, tàu điện ngầm) hay như một thẻ trả trước tại các quán ăn tự phục vụ, cửa hàng trong khuôn viên trường học.

Nếu bạn bị mất thẻ học sinh hay bị hỏng bạn cần làm giấy xin cấp lại thẻ tại trung tâm dịch vụ sinh viên (nằm tại tầng 3 của sảnh chính tòa nhà Quản trị). Khi xin cấp lại ID thẻ bạn cần có các giấy tờ thủ tục sau:

Mẫu xin cấp lại ID thẻ sinh viên

Bản sao hộ chiếu

Ảnh 3x4

  1. Mở tài khoản ngân hàng tại trường

Bạn có thể mở tài khoản tại ngân hàng bất kỳ nào của Hàn Quốc nhưng ngân hàng đơn giản nhất bạn có thể đến mở chính là Shinhan bank. Ngân hàng nằm ngay trong khuôn viên của trường đại học Dongguk nó rất thuận tiện cho việc đến đích thân ngân hàng mở tài khoản. Bạn sẽ được nhận một sỏ tiết kiệm trong đó ghi mọi hoạt động việc rút tiền từ máy ATM. Đối với du học sinh Hàn Quốc khi mở tài khoản ngân hàng cần các yêu cầu về: Hộ chiếu hay thẻ đăng ký người nước ngoài, mẫu đơn mở tài khoản của ngân hàng.

  1. Ẩm thực trong khuôn viên trường

Học sinh có thể mua các bữa ăn của mình trong nhà ăn của trường hoặc các nhà hàng khác xung quan trường. Các tiệm bánh, quán cà phê, đồ ăn Trung Quốc, tiệm pizza,… có thể giao đến tận trường hay ký túc xá của bạn. Có rất nhiều bữa ăn có giá 5$ hầy hết sinh viên chi tiêu cho việc ăn uống mỗi tháng từ 400 – 500$.

am-thuc-han-quoc_1

  1. Dịch vụ bưu chính

Bạn có thể gửi bưu kiện tại bưu điện ngay trong khuôn viên của trường (02 – 2260-8988). Nếu bạn đang sống trong ký túc xá của trường bạn có thể được gửi thư đến tận nơi. Tuy nhiên các bưu kiện hay gói lớn bạn phải xuống phòng an ninh để nhận. Các dịch vụ chuyển thư ưu tiên, chuyển tiền, chuyển phát nhanh, dịch vụ EMS, DHL, các dịch vụ khác cũng đều có sẵn.

  1. Nhiều tiện nghi khác

Có nhiều tiện nghi khác xung quanh khuôn viên trường như nhà ăn sinh viên, cửa hàng. Các hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm, studio, photocopy, cửa hàng tiện lợi, tiệm làm tóc cũng có trong khu vực trường. Điều này giúp sinh viên có một cuộc sống học tập tại trường được thuận lợi nhất.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook