Cuộc sống sinh viên của trường đại học Korea như thế nào?

Trường đại học Korea là một trong những trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Trường nằm trong bộ ba SKY nổi tiếng mà người dân Hàn Quốc nào cũng đều biết. Trường hiện cũng là nơi theo học của rất nhiều sinh viên quốc tế. Vậy hôm nay cùng Line tìm hiểu cuộc sống sinh viên tại đại học Korea như thế nào nhé!

dai-hoc-korea

Chi phi sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt của sinh viên là vấn đề đáng quan tâm đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Bởi chi phí sinh hoạt bên Hàn khá đắt đỏ so với ở Việt Nam. Đi du học đồng nghĩa với việc bạn mất nhiều chi phí hơn. Tiền ăn, ở tiền học, tài liệu khi du học, tiền giao lưu, đi lại.

Phương tiện giao thông

Trường đại học Korea nằm trong khu vực có vị trí thuận lợi cả về sinh hoạt lẫn giao thông. Ở khu vực trường đại học Korea bạn có thể đi bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đây là những phương tiện giao thông khá thuận lợi và chi phí không quá đắt đỏ. Sinh viên có thể dùng thẻ Smart ID để thanh toán tiền vận chuyển công cộng trên xe buýt, tàu điện ngầm như một thẻ thông minh.

Xe buýt trong khuôn viên trường được sử dụng miễn phí. Bạn có thể di chuyển bằng xe buýt miễn phí tại các cơ sở khác nhau của trường. Xe đưa đón miễn phí tại các campus của trường chưa bao giờ tiện lợi và dễ dàng đến thế.

Lộ trình tuyến xe buýt: Nhà để xe (cổng Anam) -> Cổng Bắc -> KU Lyceum -> Cao đẳng Khoa học Chính trị & Kinh tế, Cổng Tây -> Khuôn viên Khoa học & Kỹ thuật, Trạm dừng Xe buýt -> Cao đẳng Y khoa -> Sân vận động Nokgee -> Phòng nghiên cứu Hàn Quốc -> Nhà để xe (Anam Dormitory Gate). Tuyến xe đi hàng ngày trừ ngày lễ và cuối tuần.

Giáo trình và thiết bị

Vào mỗi kỳ học mới các khoa hay các bộ phận giảng dạy sẽ đưa ra danh sách các giáo trình và thiết bị mà bạn cần chuẩn bị cho kỳ học đó. Thông thường các tài liệu đều là giáo trình khóa học và các thiết bị phục vụ môn học. Sinh viên muốn tiết kiệm chi phí về giáo trình có thể tìm đến các chợ trời trực tuyến bán sách giáo trình cũ. Việc cần làm là bạn cần trở thành thành viên của Kopas. Nếu bạn mua sách và thiết bị mới bạn có thể tìm điến Uni store. Nó nằm ngay tại quảng trường trung tâm của khuôn viên khoa học xã hội và trong quảng trường Hana của khuôn viên khoa học kỹ thuật. 

Trên đây là một vài thông tin về cuộc sống của sinh viên trường đại học Korea bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc bạn có thể liên hệ với du học Hàn Quốc Line để được tư vấn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook