Cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc như thế nào?

Hàn Quốc đang là quốc gia có lượng sinh viên Việt Nam theo học khá nhiều. Sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc chủ yếu học ngành khoa học kỹ thuật và kinh tế tại Hàn Quốc. Phần lớn lựa chọn nghiên cứu trong năm năm sau đó có thể học lên thạc sĩ và tiễn sĩ.

con-duong-di-toi-dai-hoc-inha-han-quoc

Các du học sinh đi theo chương trình học bổng thường được miễn học phí và được trợ cấp hàng tháng từ 500 -700 USD. Số tiền này đủ cho sinh viên có một cuộc sống ổn định tại Hàn Quốc bởi mức chi phí sinh hoạt tại Seoul khá cao so với các nước khác trong khu vực.

Học bổng du học Hàn Quốc dành cho sinh viên khối kỹ thuật thường nhiều hơn so với khối kinh tế. Các chương trình học bổng chủ yếu dựa trên thành tích học tập xuất sắc của bạn và thường chỉ được giảm học phí. Chính vì vậy sinh viên Việt Nam sau khi sang Hàn chủ yếu đều tìm kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Điều kiện để bạn có thể đi làm thêm tại Hàn Quốc là bạn phải có tiếng Hàn tốt.

du-hoc-sinh-tai-han-quoc_1

Với trình độ tiếng Hàn khá tốt bạn có thể kiếm những công việc với mức lương cao như làm gia sư, dạy tiếng Việt hay đi dịch tại các sự kiện. Thực tế sinh viên Việt Nam sau khi sang Hàn học tập thường bị cấm đi làm thêm trong 6 tháng đầu đây cũng là bất lợi dành cho du học sinh.

Du học sinh Hàn Quốc tại Seoul có thể thuê nhà hoặc ở ký túc xá của trường. Để tiết kiệm tiền chi phí sinh hoạt thường sinh viên sẽ thuê kiểu phòng Gosiwon. Với loại hình này thường phòng khá nhỏ chỉ để vừa một chiếc giường đơn, tủ quần áo và một bàn học. Phòng thường có giá trung bình từ 250 USD đến 350 USD bao gồm cả điện nước và internet.

Một số sinh viên lại chọn kiểu nhà thuê chung 3 -4 người ở với giá 500- 600 USD. Những kiểu nhà này bạn cần phải đặt cọc trước một khoản tiền và số tiền cọc càng cao thì số tiền thuê nhà của bạn lại thấp xuống.

Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ so với ở Việt Nam. Trung bình một bữa ăn của bạn thấp nhất cũng từ 3 -5 USD. Tuy đắt đỏ như vậy nhưng lại có rất nhiều bạn không hợp khẩu vị thức ăn này. Chính vì thế các bạn sinh viên Việt Nam thường lựa chọn cách nấu ăn tại nhà vừa hợp khẩu vị vừa tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc.

Trên đây là một số thông tin về cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bạn có thể tham khảo. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các fanpage cộng đồng du học sinh tại Hàn. 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg