Cuộc sống của du hoc sinh ra sao sau khi đi du học Hàn Quốc?

Đi du học Hàn Quốc chắc hẳn đang là một trong những vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm sau khi tốt nghiệp THPT hay đại học. Ngoài việc tìm hiểu về trường học, ngành học điều mà các bạn quan tâm là cuộc sống bên Hàn như thế nào. Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin về cuộc sống bên Hàn dành cho bạn.
Bạn biết đó Hàn Quốc là một quốc gia không những phát triển mạnh về kinh tế, giải trí mà cả hệ thống giáo dục cũng vô cùng phát triển. Người Hàn rất coi trọng vấn đề giáo dục luôn tạo những điều kiện tốt nhất dành cho giáo dục. Chính vì thế việc học tập bên Hàn Quốc đối với du học sinh vô cùng thuận lợi.
Việc học tập tại Hàn các bạn cần chú tâm học hành từ khi đang hoc những bài đầu tiên chứ không phải đến lúc thi mới ôn tập. Muốn đi du học tại Hàn Quốc hệ đại học hoặc sau đại học bạn cần có tiếng Hàn đủ tốt. Nếu chưa có chứng chỉ Topik bạn cần học một khóa ngôn ngữ Hàn trước khi đăng ký vào đại học.

cuoc-song-du-hoc-sinh-han-quoc

  1. Học tập trên lớp

Thời gian học tập một ngày của các du học sinh Hàn Quốc khóa tiếng Hàn sẽ bắt đầu từ 9h sáng đến 1h chiều hoặc từ 1h chiều đến 5h chiều. Tùy theo cấp độ mà du hoc sinh sẽ được xếp học vào lớp sáng hoặc chiều. Mỗi lớp học có từ 10 – 15 người với sự giảng dạy nhiệt tình của giảng viên sẽ giúp bạn nghiên cứu và học tập tốt nhất.
Thông thường chế độ học tập của sinh viên từ 9h sáng đến 18h chiều và mỗi năm bạn sẽ được nghỉ hai kỳ nghỉ lớn là nghỉ hè và nghỉ đông.

  1. Chỗ ở của học sinh

Đối với du học sinh chỗ ở là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong quá trình đi du học. Một chỗ ở tốt sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong việc học tập. Thông thường các du học sinh lựa chọn ở ngoài hoặc ở ký túc xá. Đối với các sinh viên khóa tiếng thường phải ở ngoài vì không thể đăng ký vào kí túc xá.
Tiền nhà trọ thường đắt hơn so với kí túc xá và bạn cần phải đặt cọc trước 1 triệu won. Hàng tháng bạn phải trả thêm các khoản tiền phòng. Nếu bạn ở trọ cùng chủ nhà bạn sẽ được nhà chủ cung cấp cho bữa sáng. Việc của bạn là dọn dẹp cùng gia đình nhà chủ vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Việc ở cùng chủ nhà tuy có phần bất lợi nhưng bạn sẽ tìm hiểu được nhiều hơn về con người và phong tục Hàn Quốc.

thue-nha-o-han-quoc_1

  1. Chi phí sinh hoạt

Chí phí sinh hoạt tại Hàn Quốc đắt hơn rất nhiều so với chi phí ở Việt Nam. Nếu ở ký túc xá chi phí của bạn có thể thấp hơn chỉ khoảng từ 200 – 250$/ tháng cho tiền ăn và ở.
Đối với sinh viên ở ngoài bạn có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí và hạn chế việc chi tiêu vào ăn uống.
Ngoài ra còn chi phí đi lại, điện thoại, giao lưu bạn bè. Phương tiện chủ yếu dành cho du hoc sinh là xe bus hoặc tàu điện ngầm.
Các bạn du học sinh Hàn Quốc cũng như các bạn du hoc sinh tại nước khác đều có sự bỡ ngỡ ban đầu. Nhưng sau một thời gian sống và học tập họ sẽ cảm thấy cuộc sống nơi đây có nhiều điều muốn khám phá và vô cùng thú vị.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook