Con đường du học nghề Hàn Quốc dễ hay khó?

Du học nghề Hàn Quốc là một cụm từ mà chúng ta sẽ rất thường nghe nếu bạn là người hay tìm hiểu mọi vấn đề về chuyện du học tại xứ sở kim. Đất nước Hàn Quốc trong những năm gần đây nhờ sự quan tâm của chính phủ nên nền giáo dục tại đây phát triển không ngừng, trở thành 1 trong những quốc gia thuộc Top các nước có nền giáo dục phát triển mạnh của châu Á. Đó chính là lý do rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có khao khát đặt chân đến Hàn Quốc thực hiện kế hoạch du học theo nhiều cách và hình thức khác nhau. Có người chọn du học từ bậc tiểu học, bậc trung học, bậc đại học, bậc Cao học và có người lại chọn du học nghề Hàn Quốc. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc du học nghề tại Hàn Quốc là gì? Cùng giải mã qua bài viết này!

du-hoc-nghe-o-han-quoc

  1. Hiểu đúng về cụm từ du học nghề ở xứ sở kim chi

- Du học nghề Hàn Quốc có nghĩa bạn là công dân Việt Nam, sau khi hoàn tất bậc trung học phổ thông hoặc bậc đại học/ cao học ở Việt Nam, bạn bước sang Hàn Quốc để học 1 trường cao đẳng nghề nào đó trong khoảng thời gian 2 năm. Sau khi kết thúc khóa học, bạn nhận được bằng cao đẳng nghề của trường đó và tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc hoặc quay trở về Việt Nam để làm việc. Đó chính là nội dung của cụm từ du học nghề tại Hàn Quốc.

du hoc nghe tai HQ_1

- Như vậy, chúng ta có thể thấy du học nghề tại xứ sở kim chi thực chất là quá trình chúng ta sang Hàn Quốc để học nghề là chính, chứ không phải sang để học kiến thức văn hóa như bậc đại học, cao học. Do đó, quãng thời gian du học nghề ở đất nước Hàn Quốc sẽ gắn liền với hàng loạt buổi đi làm thực hành nghề mà bản thân đã học từ những tiết học trên trường, bạn sẽ được chi trả lương xứng đáng với năng lực nghề nghiệp của bạn.

- Khi kết thúc chương trình học nghề, bạn có quyền lợi được 2 năm ở lại xứ sở kim chi học tập. Sau khi kết thúc 2 năm làm việc tại Hàn, nếu bạn đáp ứng những điều kiện để xin visa du học Hàn Quốc ở lại Hàn thì bạn hoàn toàn có thể ở lại Hàn làm việc trong thời gian dài hơn, kiếm được nguồn thu nhập lý tưởng theo chính khả năng của bạn.

  1. Vì sao nhiều sinh viên chọn du học nghề tại Hàn Quốc

- Từ định nghĩa cụm từ du học nghề Hàn Quốc như vừa trình bày ở trên, bạn dễ dàng thấy rằng du học nghề không cần đòi hỏi bạn phải học thật giỏi như khi bạn du học bậc đại học/ cao học. Thay vào đó, du học nghề chỉ yêu cầu bạn nắm vững những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để thực hành chúng trong thực tế tại các doanh nghiệp Hàn.

- Khoảng thời gian dành cho việc học tại trường thường gói gọn nữa ngày (trong 1 buổi sáng), khoảng thời gian còn lại, bạn hoàn toàn tự do để làm thêm đúng ngành nghề mà bạn đang học để kiếm thu nhập.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã không còn mơ hồ về khái niệm du học nghề Hàn Quốc!

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg