Chương trình trao đổi học sinh tại trường đại học Chungang

Bạn có biết tới chương trình trao đổi tại trường đại học Chungang không? Đây là chương trình trao đổi sinh viên của trường với nhiều nước trên thế giới theo kỳ học và năm học khác nhau.

dai-hoc-chung-ang

Sinh viên sau khi nộp đơn trực tuyến tại khu vực nhập học sẽ được chọn bởi phòng quốc tế trường đại học Chungang. Hạn nộp hồ sơ đăng ký cho học kỳ mùa xuân từ ngày 2/3 đến giữa tháng 6. Học kỳ mùa thu từ 19/11 đến 20/5.

Mọi yêu cầu hay các hồ sơ đều được chuyển tới văn phòng quan hệ Quốc tế trường đại học ChungAng 84 Heukseokro, Dongjak – gu, Seoul 06974 hoặc email: inbound@cau.ac.kr.

  1. Chi phí và học bổng

Về chi phí du học của sinh viên diện trao đổi quốc tế sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Bạn chỉ cần chi trả các khoản phí sinh hoạt cá nhân, chỗ ăn ở. Thông thường các bạn sẽ được sắp xếp ở tại ký túc xá với đầy đủ các tiện nghi. Thông thường hai học sinh sẽ ở một phòng.

  1. Học bổng và môt số lợi ích

Để thúc đẩy quá trình trao đổi sinh viên với các nước trường đại học Chungang có cung cấp các học bổng. Ngoài việc nhận được các lợi ích từ học bổng sinh viên còn nhận được các lợi ích khác từ thỏa thuận trao đổi của nhà trường.

chung-ang

Một số quyền lợi khi bạn là sinh viên trao đổi như:

Miễn phí học phí, đối với du học sinh đến từ Việt Nam sẽ được miễn phí học phí và nhà ở. Diện học sinh được đăng ký trao đổi với trường phải thuộc sinh viên trường đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội.

  1. Visa sinh viên D-2

Học sinh cần có chứng nhận từ trường đại học Chungang để xin visa D-2. Các sinh viên sẽ nhập học tại trường sau khi có visa D-2. Sinh viên có thể gia hạn visa trước 2 tháng sau khi hết hạn. Các bạn nên tới phòng quốc tế tại cơ sở ở Seoul ít nhất 2 tuần trước khi visa hết hạn để gia hạn visa. Nếu bạn không gia hạn visa trong thời gian cho phép bạn có thể bị phạt từ phòng nhập cư.

  1. Nhà ở

Ký túc xá

Sinh viên theo diện trao đổi có thể lựa chọn ký túc xá làm nhà ở khi học ở CAU. Các sinh viên sẽ được cấp phòng ở miễn phí. Học sinh ở ký túc xá cần tuân thủ các điều kiện của ký túc. Các bạn sinh viên được miễn phí nhà ở ký túc xá bạn vẫn phải trả tiền bữa ăn của mình.

Thông tin về ký túc xá tại cơ sở Seoul

Phòng ký túc sẽ có đầy đủ tiện nghi như Wifi, điện thoại bàn, nhà tắm trong phòng ở. Ngoài ra tại khu vực sảnh ký túc xá cũng có cung cấp các cơ sở vật chất hiện đại khác như: máy lọc nước, tủ lạnh, máy bán hàng tự động, phòng giặt ủi, ATM, cửa hàng tiện lợi, phòng tập gym,….

Ngày chuyển vào ký túc xá cho kỳ mùa xuân là cuối tuần trong tuần cuối cùng của tháng Hai và ngày dọn ra là cuối tuần của tuần thứ 3 tháng Sáu.

Ngày chuyển vào ký túc xá cho kỳ học mùa thu là cuối tuần trước của tháng 8 và ngày chuyển ra là cuối tuần thứ 3 của tháng 12.

Trên đây là một vài thông tin về chương trình trao đổi sinh viên của trường đại học Chungang. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm, mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Line để được hỗ trợ nhé!                                                                                                                                   

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook